Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sử dụng Windows 11 mà chưa biết đến 7 tính năng này thì hơi buồn đấy nhé!

Lâm Bùi
16:16 07/08/2022
Hệ điều hành Windows 11 đã và đang mang lại rất nhiều những tính năng hay ho cho người dùng. Cụ thể là gì, hãy cùng ThinkPro tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Windows 11 mang đến cho người dùng một giao diện hiện đại với các góc bo tròn xung quanh thay vì vuông vức như trên hệ điều hành Windows 10 trước đó. Thay đổi lớn nhất mà chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy nhận chính là vị trí mới của thanh Taskbar được căn giữa gọn gàng, phần menu mới được cải tiến cùng biểu tượng tìm kiếm nổi. Bên cạnh đó, giao diện người dùng cũng được Microsoft làm trau chuốt hơn và cung cấp nhiều chức năng hơn so với các phiên bản Windows 10 trước đó. Dưới đây là 7 tính năng đáng chú ý của Windows 11 mà anh em có thể tìm hiểu:

thu-thuat-tren-windows-11-thinkpro-1

Tính năng 1: Menu Start

Menu Start là nơi ẩn chứa rất nhiều điều thú vị mà chúng ta có thể được trải nghiệm trên Windows 11. Phần Menu này sẽ bao gồm các phím tắt cực kỳ hữu ích như Run, Setting, Disk Management, Power Options, Task Manager, Event Viewer,... Để có thể mở và sử dụng được các phím tắt trên thì rất đơn giản bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào biểu tượng “Windows” trên máy.

Tính năng 2: Nhấn phím tắt trên thanh tác vụ

Thay vì tất bật đi tìm các ứng dụng hay file dữ liệu mong muốn, lúc này công việc của bạn rất đơn giản là chỉ cần nhấn giữ tổ hợp phím “Windows + Số tương ứng” với các ứng dụng hay file dữ liệu của bạn.

Ví dụ như bạn muốn mở trình duyệt Chrome thì bạn chỉ cần ấn “Windows + 4”.

Tính năng 3: Tùy chọn chụp màn hình

Bạn vẫn hay dùng “Windows + PrtScr” hoặc “Print Screen” để chụp màn hình. Tuy nhiên liệu rằng bạn đã nắm được tính năng chụp màn hình vô cùng tiện lợi mà Microsoft đã ấn nó đi là “Windows + Shift + S”. Đây cũng là tính năng khiến bạn hài lòng hơn rất nhiều so với việc sử dụng những cách chụp màn hình trước đó.

Tính năng 4: Nâng cao khả năng đa nhiệm

Đến với Windows 11 chúng ta có thể dễ dàng chia 2, 3 hay thậm chí là 4 cửa sổ cùng một lúc chỉ với một thao tác đơn giản là đưa chuột lại ô thu nhỏ, phóng to của cửa sổ, lúc này hệ thống sẽ xuất hiện các ô chia cửa sổ cho bạn lựa chọn theo ý muốn nhé.

Tính năng 5: Clipboard

Nếu đã sử dụng hệ điều hành Windows 11 thì đương nhiên chúng ta không thể không nhắc đến tính năng Clipboard. Đây không còn chỉ đơn thuần là một nơi để lưu trữ nhiều mục được sao chép mà bây giờ bạn có thể chọn thêm nhiều emoji hay GIF. Để sử dụng chúng ta chỉ cần nhấn “Windows + V” để mở Clipboard.

Tính năng 6: Sử dụng Desktop ảo dễ dàng hơn

Phải thừa nhận rằng tính năng Desktop ảo không phải là mới nhưng đến với hệ điều hành Windows 11 thì nó đã được nâng lên một tầm cao mới, cho phép người dùng sử dụng dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều. Chỉ cần bấm vào biểu tượng hình vuông “màu đen/ màu trắng”, sau đó bấm vào “dấu +” là bạn có thể tạo được một desktop ảo để sử dụng rồi. Sau khi tạo xong bạn có thể bấm chuột phải vào ô “Desktop 2” để có thêm nhiều tùy chọn hơn.

Tính năng 7: Hỗ trợ nhiều Theme mới

Khi muốn đổi một theme trên Windows 10, người dùng sẽ phải thay đổi thủ công khá nhiều thứ trên máy của mình hoặc tải từ cửa hàng. Nhưng đối với Windows 11, bạn chỉ cần vào phần “Cài đặt”, chọn “Cá nhân hóa (Personalization)” và tiếp tục chọn “Themes” lựa chọn các chủ đề để đặt cho máy hoặc bạn có thể tải thêm từ “Microsoft Store” để dùng.

Tạm kết

Trên đây là 7 tính năng nổi bật và đầy hay ho đã được Microsoft tích hợp trên hệ điều hành Windows 11. Anh em đừng quên dùng thử và trải nghiệm các tính năng này nhé. Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn