Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

“Copy - Paste” bản nâng cấp, bạn đã thử chưa?

Phạm Thị Huyền
00:53 01/07/2022
Đổi gió một chút, thay vì việc Ctrl + C và Ctrl + V đã quá quen thuộc, bạn có thể sao chép và dán nội dung văn bản với một cách hữu ích dưới đây

Ngoài Ctrl + C và Ctrl + V, trên Windows 10 và Windows 11 còn có một mẹo cắt dán hữu ích, tuy nhiên chưa nhiều người biết tới tính năng này. Đó là Clipboard History (Khay nhớ tạm). Thông thường, bạn chỉ cần thao tác nhấn Ctrl + C để copy văn bản hoặc ảnh, sau đó đi đến chỗ cần dán và nhấn Ctrl + V. Thế nhưng, bản nâng cấp này lại khá hơn ở chỗ là sau khi nhấn Ctrl + C, khi dán, bạn có thể nhấn Windows + V để hiển thị Clipboard History menu (menu khay nhớ tạm). Một điều đặc biệt là Clipboard History có thể liệt kê tới 25 thứ mà bạn vừa sao chép gần đây, bao gồm tất cả văn bản, HTML, hình ảnh, ...

clipboard-history

Hướng dẫn sử dụng Clipboard History (Khay nhớ tạm)

Mặc dù Clipboard History là một tính năng vô cùng hữu ích. Tuy nhiên, không nhiều người dùng cho tới thời điểm hiện tại biết tới tính năng này. Vì vậy, ThinkPro sẽ giới thiệu tới bạn cách sử dụng Clipboard History (Khay nhớ tạm) ngay ở phần dưới đây.

  • Bước 1: Mở clipboard history lên.

Nhấn nút Start, sau đó chọn Settings, ở cửa sổ vừa xổ ra, nhấn chọn System.

Tiếp đó, chọn Clipboard ở bên trái menu, lúc này sẽ hiện ra cửa sổ Clipboard history, đảm bảo rằng nó đã được bật.

  • Bước 2: Thực hiện sao chép vào Clipboard (khay nhớ tạm).

Với Clipboard History đã được mở, những thứ bạn sao chép sẽ tự động xuất hiện ở đó. Để thực hiện việc này, bạn chọn nội dung văn bản, hình ảnh cần copy, sau đó là copy hoặc Ctrl + C.

  • Bước 3: Sử dụng Clipboard History.

Lúc này, bạn hãy chọn nơi bạn muốn dán nội dung, nhấn Windows + V trên bàn phím. Lúc này, Clipboard History menu sẽ hiện ra, 1 danh sách những thứ bạn đã copy sẽ hiện lên. Tiếp đó, nhấn chọn cái bạn muốn dán ra từ trong menu đó. Thao tác này tiện lợi hơn nhiều so với việc chỉ đơn giản nhấn Ctrl + V - chỉ dán được thứ cuối cùng vừa được sao chép.

  • Bước 4: Ghim các mục quan trọng

Nếu có nội dung hay hình ảnh nào mà bạn cần dùng thường xuyên và bạn không muốn nó bị trôi mất khi menu sao chép quá nhiều, bạn có thể chọn Pin ghim đối tượng để nó luôn xuất hiện trong Clipboard History menu.

Để thực hiện việc này, hãy nhấp vào biểu tượng có dấu ba chấm bên phải thứ bạn muốn ghim, sau đó chọn Pin. Điều này sẽ đảm bảo cái bạn muốn ưu tiên sẽ luôn được lưu trong Clipboard History, ngay cả khi bạn khởi động lại PC của mình.

  • Bước 5: Xóa các mục trong Clipboard History

Tương tự như trên, bạn muốn xóa nội dung trong Clipboard History, thì vẫn chọn biểu tượng ba chấm bên phải rồi nhấn “Delete”, hoặc nếu muốn xóa hết các mục chờ dán thì chỉ cần nhấn “Clear all”.

Tạm kết

Thay vì Copy - Paste đã quá quen thuộc, bạn có thể thay thế việc sao chép và dán bằng 5 cách nâng cấp mà ThinkPro đã chia sẻ ở trên. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn