Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sử dụng lâu ngày nhưng liệu bạn đã biết cách thêm video Youtube vào Google trang trình bày

Phạm Thị Huyền
14:12 30/06/2022
Chèn video vào Google trang trình bày và đây là cách thực hiện

Bạn muốn thêm video cho bản trình bày Google Trang trình bày của mình? Nếu vậy, hãy sử dụng tính năng tích hợp sẵn của Trang trình bày để dán video YouTube với các tùy chọn có thể tùy chỉnh. Khi dán video YouTube vào Google trang trình bày, bạn có thể làm cho video phát từ đầu hoặc tại một thời điểm cụ thể. Bạn cũng có thể chọn thời gian khi video của bạn kết thúc. Ngoài ra, nếu bạn không muốn âm thanh của video, bạn có thể tắt tiếng video của mình, cụ thể thế nào, mời bạn cùng tìm hiểu với ThinkPro trong bài viết dưới đây nhé.

Dán video YouTube vào slide trong Google Trang trình bày

Để dán video YouTube vào Google Trang trình bày:

 • Bước 1: Bạn cần lấy URL của video (liên kết web). Bạn có thể lấy URL này bằng cách truy cập vào YouTube, sau đó sao chép liên kết xuất hiện trong thanh địa chỉ của trình duyệt web.

 • Bước 2: Sau khi bạn đã có sẵn liên kết video, hãy tiến hành mở Google Trang trình bày. Khi cửa sổ Google Trang trình bày mở ra, chọn bản trình bày mà bạn muốn thêm video.

 • Bước 3: Sau đó, tại thanh menu của Google Trang trình bày, hãy chọn Chèn (Insert)nhấn vào Video.

 • Bước 4: Khi cửa sổ Chèn Video xuất hiện, bạn hãy dán link Youtube mà bạn đã copy ở bước 1 vào tab Theo URL. Cách khác để thêm video là sử dụng tab “Tìm kiếm” nơi bạn có thể tìm và chọn video YouTube mà mình muốn dán.

 • Bước 5: Ngay sau khi dán liên kết, bạn sẽ thấy bản xem trước video của mình. Bạn tiến hành xác nhận đây là video bạn muốn dán, sau đó nhấn vào Chọn.

 • Bước 6: Trong trang trình bày đã chọn để dán video, bạn sẽ thấy video xuất hiện tại đó. Để thay đổi kích thước của video trên trang chiếu, bạn hãy kéo các đường viền xung quanh của video.

 • Bước 7: Để tùy chỉnh cách phát video của bạn, hãy sử dụng thanh bên Tùy chọn định dạng ở góc phải màn hình. Tại đây, bạn sẽ click vào phần Phát video để kiểm soát việc phát lại video được dán của mình.

  Các tùy chọn bạn có thể tùy chỉnh trong phần này là:

  - Phát (Khi nhấp): Nếu bạn muốn video của mình chỉ phát khi bạn nhấp, hãy chọn tùy chọn này.

  - Phát (Tự động): Nếu muốn video của bạn tự động phát khi có trang chiếu, hãy chọn tùy chọn này.

  - Phát (Thủ công) : Nếu bạn chỉ muốn video phát khi bạn phát thủ công, hãy chọn tùy chọn này.

  - Bắt đầu lúc: Nếu bạn muốn video của mình phát vào một thời điểm cụ thể , hãy nhập thời gian đó vào đây. Ví dụ: nhập “02:00” để video của bạn bắt đầu sau 2 phút.

  - Kết thúc lúc: Với tùy chọn này, bạn có thể chọn dấu thời gian nơi video của bạn ngừng phát.

  - Tắt âm thanh: Nếu bạn không muốn âm thanh của video trong bản trình bày của mình, hãy bật tùy chọn này.

Ngoài ra bạn có thể thoải mái thay đổi các tùy chọn có sẵn trong các phần khác, như “Kích thước & Xoay”, “Vị trí” và “Bóng đổ”.

Sau khi thực hiện bất kỳ những thay đổi nào, Google Trang trình bày sẽ tự động lưu những thay đổi đó của bạn. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng rằng nếu lỡ bị quên không lưu thì mọi thay đổi mà bạn làm trước đó sẽ thành công cốc.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ những bước dán video Youtube vào Google Trang trình bày mà ThinkPro muốn chia sẻ tới bạn. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn