Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cách để iPhone tự động mở khóa xoay màn hình khi vào Youtube, bạn đã biết chưa?

Lâm Bùi
01:09 01/09/2022
Trong bài viết này, ThinkPro sẽ mách bạn một mẹo nhỏ siêu tiện lợi và dễ dàng thực hiện trên iPhone đó là tự động mở khóa xoay màn hình khi vào một ứng dụng cụ thể.

Trong cuộc sống hiện đại thời nay, ngoài thực hiện các chức năng cơ bản như nghe, gọi, làm việc, giải trí,... để đảm bảo người dùng có trải nghiệm tốt nhất thì hầu hết các smartphone trên thị trường đều được trang bị tính năng xoay màn hình. Tính năng này giúp người dùng có thể dễ dàng xoay ngang, dọc màn hình chiếc điện thoại của mình theo hướng đang cầm để mang lại sự tiện lợi nhất, phù hợp với từng loại mục đích sử dụng. Đặc biệt, trên iPhone tính năng xoay màn hình lại có điểm nổi trội riêng biệt mà ít người dùng biết đến.

tu-dong-mo-khoa-xoay-man-hinh-iphone-thinkpro-1

Thông thường mọi người hay đặt iPhone của mình ở trạng thái “Khóa tự động xoay màn hình” vì không muốn màn hình điện thoại tự động xoay khi thay đổi tư thế ngồi hay nằm xuống. Nhưng khi sử dụng một số ứng dụng cần đến màn hình nằm ngang như Youtube, Safari, chơi game,... thì người dùng lại ưu tiên sử dụng chế độ xoay màn hình. Tuy thao tác tắt/mở khóa xoay màn hình thực hiện rất đơn giản nhưng đôi khi nó lại mang đến sự khó chịu cho người sử dụng. Với mong muốn khách hàng không cần phải bận tâm đến việc nhớ nhớ quên quên chuyện bật tắt chế độ “Khóa xoay màn hình” trước và sau khi vào ứng dụng, ThinkPro sẽ chia sẻ đến độc giả cách khiến chiếc iPhone của bạn tự động xoay màn hình khi vào một ứng dụng cụ thể. Theo dõi các bước sau đây để biết thêm chi tiết:

  • Bước 1: Mở ứng dụng “Phím tắt” trên điện thoại.

  • Bước 2: Vào trang “Tự động hóa” nhấn chọn “Tạo mục tự động hóa cá nhân”.

  • Bước 3: Kéo xuống tìm và nhấn chọn “Ứng dụng”. Tại đây, chọn các ứng dụng mà bạn muốn tự động bật/tắt khóa xoay màn hình khi vào ứng dụng (Lấy ví dụ ở đây là YouTube), sau đó chọn “Xong” để đến bước tiếp theo.

  • Bước 4: Nhấn tick vào cả 2 lựa chọn “Được mở”“Được đóng” rồi chọn “Tiếp” ở góc phải màn hình để tiếp tục.

  • Bước 5: Bạn nhấn chọn “Thêm tác vụ”, nhập từ khóa “Xoay” ở thanh tìm kiếm “ứng dụng và tác vụ”, tại đây chọn tác vụ “Đặt Khóa hướng”.

  • Bước 6: Tắt cả 2 chế độ “Hỏi trước khi chạy”“Thông báo khi chạy”, sau đó nhấn chọn “Xong” là hoàn tất. Ứng dụng “Phím tắt” sẽ tạo một mục tự động hóa tắt/bật khóa xoay màn hình khi mở hoặc đóng ứng dụng được chọn (ở đây là YouTube).

Tạm kết

Tính năng “tự động bật/tắt khóa xoay màn hình” chỉ thực hiện được khi điện thoại của bạn đã cài sẵn ứng dụng “Phím tắt” và hệ điều hành IOS từ 14.5 trở lên. Nếu bạn đã thực hiện đầy đủ hết các bước như được hướng dẫn ở trên nhưng điện thoại vẫn không thực hiện được tính năng này thì hãy nhớ cập nhật lại hệ điều hành của máy mình lên mới nhất nhé.

Sau khi làm đầy đủ các bước bạn sẽ thấy ngay kết quả siêu thú vị: điện thoại vẫn ở chế độ “Khóa xoay màn hình” nhưng khi vào Youtube hay một ứng dụng nào đó mà bạn cài đặt sẵn thì chế độ “Khóa xoay màn hình” sẽ tự động bị tắt. Thật tiện lợi phải không! Hãy làm thử ngay và cảm nhận kết quả nhé. Chúc bạn thành công.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn