Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Ba tính năng độc lạ chỉ chạy trên macOS Ventura chỉ hoạt động trên Mac chạy chip Apple

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:39 20/06/2022
Máy Mac (như MacBook hoặc Mac) sử dụng chip Intel đang ngày càng bị "bỏ rơi" khi macOS Ventura - bản macOS mới nhất không cho Mac Intel sử dụng ba tính năng bên dưới

Máy Mac (như MacBook hoặc Mac) sử dụng chip Intel đang ngày càng bị "bỏ rơi" khi macOS Ventura - bản macOS mới nhất không cho Mac Intel sử dụng ba tính năng bên dưới. Dù sao đội Intel cũng không buồn lắm khi bản cập nhật Monterey năm ngoái còn cắt bỏ đi nhiều tính năng hơn.

1. Live Captions

ba-tinh-nang-doc-la-chi-chay-tren-macos-ventura-01

Một trong những tính năng tuyệt vời của macOS Ventura năm nay chính là Live Captions (tạm dịch "Phụ đề trực tiếp). Đúng như tên gọi, Live Captions này sẽ phân tích âm thanh trong một cuộc gọi và biến nó thành phụ đề hiện trên màn hình.

Phụ đề này còn "xịn" hơn ở chỗ có thể cho biết tên của người đang nói nên bạn đọc không cần lo lắng khi gọi video với "hội bà tám ồn ào" đâu nha. Tính năng này chỉ hoạt động trên các dòng MacBook chạy chip Apple, iPhone 11 trở đi và bất kỳ iPad sử dụng chip A12 Bionic.

2. Nhập liệu Emoji bằng giọng nói

ba-tinh-nang-doc-la-chi-chay-tren-macos-ventura-02

Siri ở phiên bản mới đã được Apple cải tiến cho thông minh hơn khi bây giờ có thể thêm dấu câu kể cả khi bạn đang nhập liệu bằng giọng nói và nếu bạn gọi tên Emoji nhất định thì Siri cũng có thể nhập được luôn đấy, nhớ thử nhé!

3. Sử dụng màn hình phụ bằng iPad

ba-tinh-nang-doc-la-chi-chay-tren-macos-ventura-03

Tính năng hay ho nhất đã xuất hiện rồi đây! Kể từ nâng cấp Ventura, người dùng có thể sử dụng iPad của mình như một màn hình phụ cho Mac. Cập nhật này khiến cho hệ sinh thái của Apple ngày càng tuyệt vời hơn nữa khi các thiết bị có liên kết với nhau chặt chẽ.

Người dùng sẽ cần một chiếc iPad M1 12.9 inch để có thể dùng tính năng này.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan