Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cực dễ để “nắm thóp” được bạn có đang bị bơ tin nhắn, bỏ qua tin nhắn trên Messenger hay không

Phạm Thị Huyền
09:53 30/06/2022
Ắt hẳn ai cũng từng một lần bị bỏ qua tin nhắn trên Messenger, vậy đâu là cách để biết mình bị bơ tin nhắn

Khi bạn gửi tin nhắn cho một người nào đó trên Messenger, tuy nhiên, đợi rất lâu rồi mà không thấy người nhận hồi âm, chắc hẳn bạn cũng rất nóng lòng và lo lắng không biết liệu tin nhắn của mình đã được gửi đi chưa hay người nhận đã nhận được tin nhắn nhưng lại cố tình phớt lờ và không muốn trả lời.

dau-hieu-bi-bo-tin-nhan-tren-messenger

Vậy dấu hiệu nào để phân biệt được rằng tin nhắn của mình bị bơ hay người nhận chỉ vô tình bỏ sót? Vô cùng đơn giản, những bản cập nhật mới gần đây của Messenger phần nào sẽ giúp chúng ta giải đáp được thắc mắc này. Cụ thể dấu hiệu đó là gì, cùng ThinkPro tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Cách nhận biết tin nhắn bị bỏ qua trên Messenger

Quan sát biểu tượng khi gửi tin nhắn

Nếu sử dụng Messenger lâu ngày, hoặc để ý một chút, ở ngay cạnh mỗi tin nhắn mà bạn gửi đi sẽ xuất hiện các biểu tượng vòng tròn nền trắng, vòng tròn nền trắng có dấu tích, vòng tròn nền xanh có dấu tích và vòng tròn chứa ảnh đại diện của người nhận. Mỗi biểu tượng sẽ ký hiệu trạng thái khác nhau, cụ thể như sau:

  • Sau khi nhắn tin và nhấn nút gửi, ở ngay sát vế phải của tin nhắn sẽ xuất hiện biểu tượng vòng tròn nền trắng. Điều này có nghĩa rằng tin nhắn của bạn vẫn đang được gửi đi, và người nhận chưa nhận được tin nhắn này. Trường hợp này xảy ra xuất phát từ hai nguyên nhân. Thứ nhất, bạn cần kiểm tra lại kết nối Internet của mình xem có ổn định hay không vì đó chính là nguyên nhân khiến tin nhắn chưa gửi thành công. Thứ hai, tin nhắn chưa được gửi đi cũng do đường truyền mạng của người nhận không ổn định. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng, khi Internet ổn định, tin nhắn sẽ được gửi đi ngay trong tức khắc.

  • Nếu tin nhắn bạn gửi đi có biểu tượng vòng tròn nền trắng có dấu tích, đó có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được gửi, tuy nhiên, vì người nhận không online ở thời điểm nhận tin nên nên chưa biết có tin nhắn mới được gửi đến.

  • Nếu tin nhắn bạn gửi xuất hiện biểu tượng vòng tròn nền xám có dấu tích, đó có nghĩa là tin nhắn của bạn đã được chuyển tới người nhận. Người nhận đã nhận được thông báo có tin nhắn tới nhưng chưa bấm vào xem, hoặc có thể họ đã biết được nội dung tin nhắn khi xem ở thông báo vì vậy nó sẽ không hiển thị “Đã xem”, trường hợp không mong muốn nhất là người nhận cố định lờ đi tin nhắn của bạn.

  • Còn nếu như tin nhắn bạn gửi có biểu tượng vòng tròn chứa ảnh đại diện của người nhận nghĩa là người nhận chắc chắn đã xem tin nhắn này. Bạn có thể kiểm tra lại bằng cách bấm vào tin nhắn đó, nếu người nhận đã xem tin nhắn thì sẽ hiện chữ Đã xem ở dưới tin nhắn.

Xem thời gian hoạt động của người nhận

Một dấu hiệu khác để biết bạn có bị bơ tin nhắn hay bỏ qua tin nhắn trên Messenger chính là nhìn vào thời gian đăng nhập cuối cùng. Hiểu đơn giản hơn, khi xem thời gian đăng nhập cuối cùng, bạn có thể biết được người nhận có đang hoạt động trên Messenger hay không. Nếu người đó đang hoạt động sau khi nhận được tin nhắn của bạn thì sẽ hiện trạng thái Đang hoạt động, có thể họ đã thấy tin nhắn mà bạn gửi tới nhưng lại có một lý do mà bỏ qua và không phản hồi.

Nếu người nhận hiện không hoạt động, dưới tên người nhận, bạn sẽ thấy thời gian họ hoạt động gần nhất cách đó là bao lâu. Thông tin sẽ hiện theo cú pháp Hoạt động + bao nhiêu phút/giờ trước. Trong trường hợp này, người nhận có thể đang bận và không tin xem tin nhắn của bạn.

Tạm kết

Trên đây là hai cách để nhận biết tin nhắn trên Messenger của bạn có bị bỏ qua và thực sự người nhận có đang phớt lờ tin nhắn của bạn. Tuy nhiên, có rất nhiều lý do mà người nhận chưa xem tin nhắn mà bạn gửi tới, vì vậy, hãy kiểm tra kỹ trước khi cho rằng ai đó đã cố tình phớt lờ và bỏ qua tin nhắn. Nếu bạn gấp gáp và cần họ trả lời nhanh nhất có thể, cách tốt nhất bạn hãy gửi tin nhắn lại một lần nữa, hoặc gọi điện cho họ để trao đổi trực tiếp với người nhận.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn