Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Mách bạn 3 cách lấy lại những file Word chưa lưu cực đơn giản

Lâm Bùi
00:32 01/09/2022
Có cách gì để lấy lại những file Word chưa kịp lưu khi không may bị xóa hoàn toàn do máy tính hay laptop đột ngột bị sập nguồn? Hãy theo dõi bài viết này cùng ThinkPro để biết thêm thông tin chi tiết nhé.

Microsoft Word từ lâu đã không còn xa lạ gì với người dùng máy tính nói chung và dân văn phòng hay học sinh, sinh viên nói riêng. Hầu như ai trong chúng ta cũng đã từng dùng qua Microsoft Word trong quá trình học tập, làm việc hay trong đời sống, một trong những phần mềm soạn thảo văn bản “quốc dân”.

lay-lai-file-word-chua-luu-thinkpro-1

Tuy Microsoft Word đã quá quen thuộc với nhiều người nhưng chắc chắn vẫn sẽ có không ít người dùng vẫn chưa nắm bắt hết được những chức năng “hay ho” của phần mềm này. Đã bao giờ bạn vô tình rơi vào tình huống đang soạn thảo một văn bản quan trọng nhưng chưa kịp lưu thì đột nhiên máy tính hay laptop đột ngột sập nguồn, tắt máy hay khởi động lại khiến bạn vô cùng ức chế và lo sợ bị mất dữ liệu? Với mục đích giúp bạn thoát khỏi nỗi lo lắng trên, dưới đây ThinkPro sẽ gợi ý cho bạn một số cách đơn giản và vô cùng nhanh chóng giúp người dùng có thể dễ dàng khôi phục lại tập file Word đang soạn thảo dang dở và chưa kịp lưu lại.

Lưu ý bạn cần biết

Để có thể lấy lại file Word chưa lưu một cách dễ dàng bạn hãy bật chế độ AutoSave và AutoRecover trên chính phần mềm Microsoft Word trước khi soạn thảo văn bản. Bật chế độ AutoSave, AutoRecover trên máy theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Khởi động Phần mềm Microsoft Word sau đó chọn “Options”.

 • Bước 2: Nhấn "Save" và chọn vào các ô "AutoSave". Chú ý không chọn vào ô “Don’t show the Backstage when opening or saving files”.

 • Bước 3: Điều chỉnh “Save AutoRecover information every” xuống còn 1 phút rồi chọn “OK” để lưu cài đặt.

Cách để lấy lại những file Word chưa lưu bằng chế độ AutoSave

 • Bước 1: Khởi động Phần mềm Microsoft Word sau đó chọn “Open”.

 • Bước 2: Tiếp đó nhấn chọn “Recover Unsaved Documents”.

 • Bước 3: Màn hình sẽ hiện ra hộp thoại chứa những file Word chưa lưu, bạn hãy chọn file bạn muốn khôi phục và nhấn “Open” là hoàn thành.

Hướng dẫn cách khôi phục file Word đã bị lưu đè bằng AutoRecover

Trong các trường hợp bạn vô tình nhầm lẫn lưu file Word này ghi đè lên một file Word khác làm mất dữ liệu, thì cũng có thể dễ dàng khôi phục được nếu như bạn đã bật chế độ AutoRecover trước đó. Để lấy lại file word bị lưu đè hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Tại file word bạn vừa lưu đè nhấn chọn "File".

 • Bước 2: Tiếp đó, nhấn "Info" rồi chọn "Version History".

 • Bước 3: Tại màn hình hiển thị lịch sử các file đã bị ghi đè (nếu có) bạn hãy chọn file bạn cần lấy lại, sau đó chọn “Restore” để khôi phục.

Khôi phục file Word đã bị xóa bằng phần mềm Wondershare Data Recoverit

Ngoài các cách kể trên bạn có thể khôi phục lại dữ liệu đã mất nhờ phần mềm bên thứ ba - Wondershare Data Recoverit.

 • Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm Wondershare Data Recoverit về máy của bạn.

 • Bước 2: Bạn hãy Scan tất cả các dữ liệu trong máy về phần mềm, Wondershare Data Recoverit sẽ hiển thị các file đã bị xóa, bạn chọn file cần khôi phục và nhấn "Recover" là hoàn thành.

Tạm kết

Gần như tất cả các trường hợp bị mất file Word khi đang làm việc đều có khả năng được khôi phục trở lại nhưng có thể chúng sẽ không có đầy đủ nội dung như trước khi bị tắt máy. Cách làm nêu trên có thể đảm bảo rằng chúng ta có thể khôi phục những file Word bị mất tới 85 - 90% nội dung bạn đã làm trước đó. Hy vọng bài viết trên của ThinkPro đã giúp bạn giải quyết được những rắc rối gặp phải khi bị mất file Word, hãy thử thực hiện và chúc bạn thành công.

Đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn