logo

Meta thêm tab 'Cuộc gọi' mới vào Messenger

Đào Tô Quỳnh Ngân 15:10, 03/06/2022

Công ty cho biết số lượng các cuộc gọi hàng ngày trên ứng dụng nhắn tin này đã tăng 40% kể từ năm 2020.

meta-them-tab-cuoc-goi-vao-messenger-01

Ứng dụng Messenger của Meta đã trở thành một ứng dụng cực kỳ phổ biến để thực hiện các cuộc trò chuyện bằng tin nhắn, cuộc gọi thoại/video miễn phí. Thấu hiểu insight người dùng, Meta đã cập nhật bản thiết kế mới đó là hiển thị nút gọi ở bên ngoài để người dùng dễ dàng gọi điện hơn. Meta đang thêm một tab dành riêng cho cuộc gọi âm thanh và video vào thanh chức năng ở cuối ứng dụng.

Tab mới sẽ xuất hiện cùng với “Trò chuyện”, “Stories” và “Mọi người” và mở ra danh sách liên hệ của người dùng, cùng với các nút riêng biệt cho cuộc gọi thoại và video. Đây chỉ là một thay đổi nhỏ, nhưng có thể là một động thái để làm cho Messenger từ một ứng dụng nhắn tin trở thành phiên bản cao cấp hơn: gọi điện theo phong cách Whatsapp. Trước khi thay đổi, người dùng phải mở một chuỗi trò chuyện riêng với một người bạn để gọi cho họ. Tính năng mới cho phép người dùng gọi điện trực tiếp cho bạn bè và cũng có thể dùng để giới thiệu cho những người ít quen thuộc với tính năng gọi điện của Messenger.

meta-them-tab-cuoc-goi-vao-messenger-02

Theo Meta, cuộc gọi video và âm thanh hàng ngày trên Messenger đã tăng 40% kể từ đầu năm 2020. Công ty đã mở rộng các tính năng có sẵn cho nhắn tin mã hóa của mình vào đầu năm nay, thêm hiệu ứng, nhãn dán, trả lời và chuyển tiếp tin nhắn cụ thể. Kế hoạch của Meta cuối cùng là biến mã hóa end-to-end trở thành mặc định cho Facebook và Instagram vào năm 2023. Nó đã thêm một số hiệu ứng AR vào các cuộc gọi điện video, cho phép người dùng thử nghiệm với các bộ lọc, và hình ảnh động.

meta-them-tab-cuoc-goi-vao-messenger-03

Đối với các ứng dụng nhắn tin miễn phí, Messenger có một danh sách dài các đối thủ cạnh tranh, bao gồm Google Voice, Viber, Signal và WhatsApp, mà Meta đã mua vào năm 2014. 

Nguồn: Engadget

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.