Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sáng tạo hơn bằng việc đổi theme Messenger tự động theo thời gian và vị trí

Lâm Bùi
17:43 07/08/2022
Nếu bạn cảm thấy quá nhàm chán với không gian trò chuyện mặc định trong Messenger thì việc để theme tự động thay đổi theo thời gian trong ngày là điều mà anh em có thể tham khảo, những cuộc trò chuyện vì thế mà trở nên vui vẻ và thú vị hơn nhiều.

Trên thực tế, Facebook Messenger là một trong những ứng dụng rất chịu khó thay đổi cũng như cập nhật thêm rất nhiều tính năng, bao gồm tính năng thay đổi giao diện nhắn tin của Messenger theo ý thích của người dùng. Mặc định thì người dùng hoàn toàn có thể thay đổi Messenger với nhiều màu sắc lạ mắt, và bây giờ chúng ta sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn khi ứng dụng đã được tích hợp thêm nhiều chủ đề giao diện khác đáng chú ý như Tình yêu, Loang màu, Tự hào và đặc biệt là đổi theme tự động theo thời gian và vị trí trong ngày. Lúc này không chỉ khung chat Messenger mà giao diện nhắn tin của ứng dụng cũng thay đổi theo chủ đề mà bạn chọn. Vậy làm thế nào để thay tùy chỉnh tính năng này, hãy cùng ThinkPro tìm hiểu thông qua 6 bước dưới đây nhé.

  • Bước 1: Điều đầu tiên người dùng cần làm là cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng Messenger, sau đó khởi động ứng dụng và ấn vào cuộc trò chuyện mà bạn muốn đổi hình nền.

Lưu ý: Trong một số trường hợp ở những thiết bị iPhone đời cũ có thể không được hỗ trợ tính năng thay đổi theme tự động theo thời gian mà chỉ được tích hợp các theme thông thường mà thôi.

  • Bước 2: Nếu là điện thoại Android, bạn cần chọn vào biểu tượng chữ “i” ở góc phải. Còn đối với thiết bị IOS bạn chọn vào “Tên người/nhóm”. Sau khi chọn xong bạn tiếp tục chọn “Chủ đề (Theme)”.

  • Bước 3: Lúc này chúng ta sẽ thấy rất nhiều những chủ đề hiện ra và bạn có thể chọn “Địa điểm của chúng ta (Our Places)” để bắt đầu kích hoạt tính năng thay đổi theme tự động theo thời gian trong ngày.

  • Bước 4: Bạn nhấn “Đặt vị trí (Set Location)”.

  • Bước 5: Tại cửa số này chúng ta sẽ được xem Previewing theme trên Messenger trước khi tính năng được kích hoạt và sau đó bạn chỉ cần nhấn “Next” để tiếp tục.

  • Bước 6: Chọn “Đặt chủ đề (Set theme)”. Khi này theme của cuộc trò chuyện sẽ được thay đổi theo thời gian như hình bên dưới.

Thực tế, tùy thuộc vào thời gian trong ngày mà hiệu ứng theme này có thể tự động thay đổi sao cho phù hợp, qua đó giúp mang lại cho người dùng thêm phần thú vị cũng như hứng thú hơn khi trò chuyện cùng bè bạn.

Tạm kết

Bạn thấy đấy việc thay đổi theme tự động theo thời gian là không hề khó, chỉ qua 6 bước đơn giản là chúng ta đã có một không gian trò chuyện đầy mới mẻ và thú vị trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn