Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Sử dụng iPhone làm Webcam, tại sao không?

Đào Tô Quỳnh Ngân
17:31 08/06/2022
Apple giờ đây đã cho phép bạn dùng điện thoại iPhone để thay cho webcam của máy Mac.

Người dùng iPhone đang xài các thiết bị di động được trang bị camera có khả năng ghi hình siêu đẹp, thế thì tại sao chúng ta không áp dụng nó thành webcam máy Mac luôn? Đó cũng chính là ý tưởng đã tạo ra Continuity Camera, một tính năng mới sắp ra mắt trên macOS Ventura. Tính năng này cho phép bạn đặt iPhone lên trên máy Mac, và sử dụng nó như một webcam để hỗ trợ trò chuyện video trong FaceTime, Teams, và một số ứng dụng liên quan khác. 

bien-iphone-thanh-webcam-01

Mặc dù nghe thú vị, sản phẩm này lại hơi phức tạp hơn so với các sản phẩm khác của Apple, vì nó yêu cầu một cái giá đỡ điện thoại. Toàn bộ thiết lập của Continuity Camera có thể chạy mà không cần phải dùng tới dây kết nối nào cả. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ tính năng Center Stage, giúp camera có thể tập trung vào bạn dù bạn đang di chuyển xung quanh phòng. 

bien-iphone-thanh-webcam-02

Thêm nữa, nó còn có thể truy cập vào camera ultrawide của điện thoại để hiển thị chế độ nhìn từ trên xuống (top-down) lên mặt bàn. Tiện thì tiện thật đấy, nhưng nó có một vấn đề đó là bạn không thể dùng được điện thoại trong buổi họp video khi đang biến nó thành webcam.

bien-iphone-thanh-webcam-03

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan