Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tạm biệt crack, cất gọn những skill bẻ khoá vì Adobe Photoshop web sắp sửa sẽ hoàn toàn miễn phí

Phạm Thị Huyền
10:17 15/06/2022
Hiện tại, Adobe đang thử nghiệm phiên bản Photoshop trên nền tảng web miễn phí ở Canada. Trong tương lai không xa, có lẽ Adobe sẽ đem nó đến toàn bộ người dùng trên thế giới

Adobe đã bắt đầu thử nghiệm phiên bản Photoshop miễn phí sử dụng trên nền tảng web và có kế hoạch mở rộng dịch vụ này như một cách để nhiều người dùng có thể tiếp cận gần hơn với ứng dụng.

Adobe-Photoshop-free

Công ty hiện đang thử nghiệm phiên bản miễn phí tại Canada, đồng nghĩa với việc, người dùng có thể truy cập Photoshop trên web thông qua tài khoản Adobe miễn phí. Adobe mô tả dịch vụ này là “freemium” và có kế hoạch loại bỏ một số tính năng dành riêng cho người dùng trả phí. Tuy là miễn phí nhưng Photoshop vẫn cung cấp đầy đủ các công cụ quan trọng mà Adobe coi là chức năng cốt lõi của Photoshop. “Chúng tôi muốn làm cho Photoshop trở nên dễ tiếp cận hơn và dễ dàng hơn cho nhiều người dùng thử và trải nghiệm sản phẩm” - Maria Yap, Phó chủ tịch bộ phận hình ảnh kỹ thuật số của Adobe cho biết.

adobe-photoshop-web-mien-phi

Phiên bản web của Photoshop được Adobe phát hành lần đầu tiên vào tháng 10, cung cấp phiên bản đơn giản hóa của ứng dụng có thể được sử dụng để xử lý các tác vụ chỉnh sửa cơ bản. Tuy nhiên, dịch vụ này không đi đến đâu vì không thể tích hợp toàn bộ tính năng của ứng dụng. Thay vào đó, Adobe chủ yếu coi nó như một công cụ cộng tác - một cách để một nghệ sĩ chia sẻ hình ảnh với những người khác và yêu cầu họ tham gia, để lại một số chú thích và thực hiện một vài chỉnh sửa nhỏ, rồi bàn giao lại.

phien-ban-web-adobe-photoshop

Mục tiêu của Adobe khi mở khoá miễn phí là giúp cho phiên bản web của Photoshop dễ tiếp cận hơn và có khả năng thu hút người dùng muốn trả tiền cho phiên bản đầy đủ. Công ty đã thực hiện một lộ trình tương tự với một số ứng dụng di động của mình, bao gồm Fresco và Express. Phiên bản web của Photoshop là một sản phẩm đặc biệt quan trọng vì nó mở ra một trong những công cụ mạnh mẽ nhất của Adobe hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại, Adobe chưa cung cấp lịch trình về thời điểm ra mắt rộng rãi phiên bản freemium. Trong thời gian chờ đợi này, Adobe đang tiếp tục cập nhật Photoshop phiên bản web với nhiều công cụ hơn, bao gồm: tinh chỉnh cạnh, đường cong, công cụ Dodge và khả năng chuyển đổi đối tượng thông minh. Phiên bản web cũng đang được hỗ trợ di động để đánh giá và nhận xét về hình ảnh.

Theo The Verge

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan