Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Tìm hiểu các loại đệm lưng của ghế công thái học phổ biến nhất hiện nay

Lâm Bùi
10:06 18/08/2022
Một phần đệm lưng tốt và phù hợp sẽ góp phần mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, và cũng để cứu lấy “tấm lưng” của mình trước những nguy cơ đau mỏi lưng khi phải làm việc trên những chiếc ghế văn phòng hay gaming thông thường. Trong bài viết này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu chi tiết về các loại đệm lưng của ghế công thái học phổ biến trên thị trường hiện nay nhé.

Đệm lưng - “linh hồn” của ghế Công thái học

Đối với người dùng văn phòng hay những anh em dành nhiều thời gian cho góc setup của mình thì ghế công thái học được coi là thiết bị vô cùng hữu ích cho người dùng để nâng tầm trải nghiệm và cũng là thước đo cho sự thoải mái. Khác với những chiếc ghế văn phòng hay ghế gaming thông thường, kiểu dáng thiết kế của ghế công thái học có thể đem lại cho người dùng tư thế ngồi tốt nhất cho mọi form dáng, từ cổ, cột sống hay thắt lưng đều được tạo điều kiện tối đa để có thể có được cảm giác thoải mái và thư giãn nhất trong quá trình làm việc.

Đặc biệt là phần đệm lưng của ghế có tác dụng chính là nâng đỡ cho phần lưng giúp giảm áp lực lên cột sống của người dùng khi phải làm việc quá lâu. Bạn thấy đấy tầm quan trọng của phần đệm lưng ghế này là không cần bàn cãi, vậy hiện nay trên thị trường có những loại đệm lưng nào và nó sẽ phù hợp với ai? Để hiểu hơn về điều này hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu trong phần tiếp theo của bài viết nhé.

Hai loại đệm lưng ghế công thái học phổ biến hiện nay

Mặc dù được chia ra làm nhiều loại đệm lưng ghế khác nhau nhưng nhìn chung vai trò chính của nó vẫn là mang đến cho người dùng cảm giác thoải mái nhất khi sử dụng. Khác với những chiếc ghế văn phòng hay ghế gaming, chất liệu cầu kỳ không phải là điều ưu tiên hàng đầu của ghế công thái học. Sự cao cấp, thoáng mát nhưng vẫn đảm bảo độ bền bỉ mới là những gì một chiếc ghế công thái học hướng đến. Chính vì vậy vải lưới thường là lựa chọn tối ưu cho phần đệm lưng của những chiếc ghế công thái học, bởi nó có thể đáp ứng tốt các yêu cầu phía trên.

1. Phần đệm lưng dưới dính liền vào phần thân của ghế

Hiện nay, phần lớn các dòng ghế công thái học trên thị trường đều có phần đệm lưng dưới gắn liền với mặt ghế và người dùng chỉ có thể điều chỉnh tương đối đơn giản, vì vậy nó chưa thể tác động triệt để vào vùng lưng của người ngồi. Hoặc phát triển hơn là loại đệm lưng có thiết kế 3D nhưng vẫn gắn liền với mặt ghế, do đó người dùng sẽ khó điều chỉnh vùng đệm lưng này tác động vào vị trí hõm lưng mong muốn để có được trải nghiệm “đê mê” nhất.

2. Phần đệm lưng có thể tách rời

Để khắc phục điểm yếu “chí mạng” của phần đệm lưng dưới gắn liền vào phần thân liền nhưng có giá thành dễ chịu hơn, thì mới đây các nhà thiết kế đã tìm ra một cơ chế hỗ trợ lưng mới mang tên ATLAS (Adjust Tuning Lumbar Area Support). Đây là loại đệm lưng độc lập (có thể tách rời) để tác động triệt để đến vùng lưng của người ngồi từ đó theo sát chuyển động và bảo vệ cho vùng lưng. Điểm đặc biệt của chiếc ghế công thái học có phần đệm lưng này chính là phần bản lưng rộng, tách rời di chuyển linh động, độ đàn hồi cao - được coi như giải pháp “cứu tinh” cho trải nghiệm của người dùng so với phần đệm lưng liền thông thường.

Tạm kết

Để có thể mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và thật sự trọn vẹn nhất thì phần đệm lưng ghế được coi “trái tim” quyết định trực tiếp đến cảm nhận của người ngồi. Dù là loại đệm nào thì cũng đều sẽ có những ưu thế riêng để phù hợp với từng vóc dáng và mong muốn của người ngồi, nhưng nói gì thì nói để tối ưu nhất cho trải nghiệm của người dùng thì đệm lưng rời vẫn được coi là “chân ái” cho người dùng hiện nay.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn