Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Trải nghiệm ghế công thái học Vchair Commander: Ghế "già" mà dùng vẫn thích!

Nguyễn Công Minh
16:05 31/10/2022
Nếu bạn không phải fan của thiết kế bo tròn đại trà và cần một sản phẩm chất lượng, chắc chắn vừa vặn với góc làm việc của mình, hãy cứ không cần nghĩ nhiều mà tìm mua ngay Vchair Commander nhé.

Với nhiều người, Vchair vẫn là một cái tên còn khá mới trên thị trường công thái học. Tuy nhiên nếu tìm hiểu sâu, có lẽ bạn sẽ thấy những sản phẩm của hãng… quen lắm. Trên thực tế, Vchair cũng đã len lỏi vào các diễn đàn công nghệ của nước ta từ 2019. Có điều khi đó thương hiệu này được biết tới với tên gọi “chuẩn” là Ergomax (tên của thị trường gốc là Trung Quốc) - còn Vchair là tên của thị trường Việt Nam.

Khi ấy, lượng người quan tâm tới bàn ghế công thái học chưa nhiều, nhưng những ai tìm hiểu sâu thì đã biết tới cả sản phẩm nội địa nước ngoài để gợi ý. Ergomax Commander (chính là Vchair Commander hiện tại) là một trong các sản phẩm nổi bật nhất khi đó, với mức giá trên trải nghiệm đến nay vẫn được người dùng đánh giá tốt.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Giờ đây về tới thị trường Việt với cái tên mới, Vchair Commander liệu có còn sức hút? Sau những trải nghiệm vừa qua thì có lẽ, câu trả lời với mình là có. Từ ngoại hình, chất liệu, cảm giác ngồi,... Mọi thứ vẫn tốt so với mặt bằng chung dù đã “có tuổi”. Vẫn có một điểm bé xíu cần được hãng giải quyết, nhưng nó không khiến cảm tình của mình với Vchair Commander ảnh hưởng nhiều.

Thiết kế ghế Vchair Commander - Khoẻ khoắn, gọn gàng, góc nào cũng “chơi”

Về kích thước, Vchair Commander trông rất nhỏ gọn so với nhiều sản phẩm khác trên thị trường. Khác với nhiều sản phẩm cùng tầm giá của Epione, GT Chair có mâm và lưng phình tròn, mẫu ghế của chúng ta lại được làm bo lại, góc cạnh hơn. Nhờ vậy nên khi đặt vào góc làm việc, Vchair Commander tiết kiệm được tương đối diện tích. Nếu là người có phòng làm việc không quá lớn thì đây sẽ là điểm cộng đáng lưu tâm.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Nếu phải chọn một từ để miêu tả ngoại hình Vchair Commander thì với mình, đó sẽ là “khoẻ khoắn”. Mâm, lưng và tay ghế đều được làm vuông vắn, các góc có bo tròn để đan xen sự mềm mại. Điều này giúp ích khá nhiều cho sản phẩm về tính thẩm mỹ, khi bạn đặt nó vào góc làm hay chơi thì trông cũng hợp. Bạn đọc có thể xem hai hình dưới đây để thấy rõ, một của mình và một lượm trên Tinhte.

Màu sắc của Vchair Commander thì cũng khá đẹp với hai tuỳ chọn Xám - Đen hoặc Đen tuyền - như phiên bản mình đang có đây. Cá nhân thì thích màu còn lại hơn, nhưng thế này trông cũng khá hay - phù hợp với bạn nào thích sự đơn giản hoặc muốn xây setup kiểu “Man in Black” chẳng hạn.

Ít nhất, màu Đen trên chiếc Commander mình có cũng được điểm chút Bạc ở phần chân ghế. Đây là chân kim loại năm cánh có bánh xe trợ lực, trông chắc chắn và di chuyển cũng khá êm.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Nhìn chung, Vchair Commander có thiết kế và màu sắc vẫn rất phù hợp với môi trường hiện đại. Đây là điều đáng khen vì dù sao, thiết kế của ghế cũng đã hai năm tuổi - “già” hơn so với rất nhiều sản phẩm mới tràn vào thị trường. Bạn cần ghế để đặt vào góc làm việc? Vchair Commander sẽ thích hợp. Bạn chán ghế gaming, thích ghế công thái học nhưng trông phải khoẻ khoắn? Chính nó là câu trả lời luôn.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Cảm giác ngồi ghế Vchair Commander - Thoải mái, êm ái, làm gì cũng thích

Cảm giác đầu tiên mà mình thấy khi ngồi xuống chiếc ghế này là rất mềm, rất êm. Mặt lưới ghế thoáng mát, căng vừa phải, nhưng ngôi sao với mình thì lại là đệm lưng. Khác với nhiều mẫu ghế thường thấy, đệm lưng của Vchair Commander có thể di chuyển theo hõm lưng người dùng. Nhờ vậy nên dù tựa sát lưng trên hay không, lưng dưới của mình vẫn sẽ được đỡ. Rất thoải mái.

Chính nhờ lưng ghế mềm, Vchair Commander khiến mình thấy thoải mái khi ngồi ở mọi mức độ ngả. Chi tiết về từng mức sẽ có ở phần sau bài viết. Lúc ngả ghế, đến lượt đệm đầu thế hiện sự quan trọng. Mình thấy khá ổn khi kê đầu ở đây, nhưng chỉnh lên xuống thì khó chịu vì khớp quá cứng.

Lưng của Vchair Commander có cái hay là điều chỉnh được về độ cao, với bốn nấc để phù hợp với từng mẫu người. Vậy nên nếu lưng bạn có rất dài thì cứ yên tâm, cả trên lẫn dưới vẫn sẽ được nâng đỡ đầy đủ.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Mâm ghế thoáng mát, căng vừa phải, đặt mông xuống là thấy ưng liền. Đây có lẽ là chiếc ghế có mâm lưới mềm nhất trong khoảng từ 5-8 triệu Đồng mà mình được ngồi tính tới lúc viết bài. Có điều kích thước của nó hơi hạn chế, to hơn những mẫu ghế như HyperWork HW01 nhưng chưa thực sự đem lại cảm giác rộng rãi. Nên là nếu bạn có xương chậu rất lớn, hãy ngồi thử kỹ để xem có thoải mái không.

Cuối cùng thì với phần tay ghế, phần đệm khá mềm và xốp nên để tay ổn. Nó có lung lay nhẹ khi mình thử lắc, nhưng không đáng kể lắm. Nhìn chung, Vchair Commander đem lại cảm giác ngồi rất thích. Mình ngồi ghế thường để làm việc và chơi console, lâu cũng không thấy quá mỏi.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Các tính năng của ghế Vchair Commander - Đầy đủ không thua hậu bối, có chút “gợn” nhỏ…

Về tính năng, Vchair Commander tỏ ra không hề thua kém so với các hậu bối. Gần như chúng có gì thì Commander có hết: Đẩy mâm, nâng hạ tay, điều chỉnh tay 4D, đệm đầu lên xuống, đệm lưng ra vào,... Đủ cả. Cũng không phải ngẫu nhiên mà sau ngần ấy năm, chiếc ghế này khi về Việt Nam vẫn có giá bán lên tới 7.900.000đ tại ThinkPro phải không nào?

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Bên cạnh đó, Vchair Commander còn có một cơ chế thú vị. Đó là nếu muốn chỉnh độ cao ở lưng và tay, chúng ta sẽ nâng cả cụm lên để reset rồi hạ dần tới mức mong muốn. Cơ chế này dùng với lưng ghế thì ổn, vì mỗi nấc đều thấy khác biệt rõ, chỉnh một lần cho hợp rồi thôi. Tuy nhiên với tay ghế thì không vì các bạn sẽ chỉnh ở đây thường xuyên hơn, cứ phải kéo rồi mới hạ được rất mất thời gian.

Phần động cơ phía dưới thì sẽ có hai cần điều chỉnh hai bên. Một cần để nâng hạ ghế bằng trụ hơi Piston Class 4, một cần để giúp ghế ngả và khoá ngả theo ba chế độ: Mặc định (Lưng thẳng), ngả kiểu 1 (ngả nhẹ ra sau) và ngả kiểu 2 (ngả nhiều ra sau).

Lúc ngồi làm việc mà có muốn thư giãn nhẹ hay ngủ ngắn, Vchair Commander hoàn toàn có thể giúp bạn có được tư thế mình cần.

trai-nghiem-ghe-cong-thai-hoc-vchair-commander-thinkpro

Nhìn chung, một sản phẩm thuộc hàng đi trước tại thị trường ghế công thái mà có được đầy đủ tính năng thế này cũng là đáng khen. Dù có vài cái trông chưa hợp thời lắm, nhưng nhiêu đó không khiến tổng thể bị đánh giá thấp được.

Tạm kết

Về cơ bản, đó là những chia sẻ của mình về Vchair Commander - chiếc ghế tưởng là mới nhưng cũng là “khai quốc công thần” cho trào lưu công thái học tại nước ta. Tưởng chừng việc ra trước sẽ khiến nó lép vế so với các “hậu bối” sinh sau, nhưng hoá ra điều này là không hề có.

Ghế ngồi vẫn êm, tính năng vẫn đủ, mà ngoại hình của nó còn cho phép “nhạc nào cũng nhảy”,... Nếu bạn không phải fan của thiết kế bo tròn đại trà và cần một sản phẩm chất lượng, chắc chắn vừa vặn với góc làm việc của mình, hãy cứ không cần nghĩ nhiều mà tìm mua ngay Vchair Commander nhé.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Review liên quan