Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Xem ngay 10 tổ hợp phím tắt của bàn phím macOS giúp người dùng tiết kiệm thời gian làm việc

Đào Tô Quỳnh Ngân
17:34 02/06/2022
Chỉ cần nắm bắt được các thủ thuật và ghi nhớ được các phím tắt của bàn phím macOS dưới đây, bạn sẽ nhận thấy được tốc độ làm việc của bản thân tăng lên rất nhiều.

Chỉ cần nắm bắt được các thủ thuật và ghi nhớ được các phím tắt của bàn phím macOS dưới đây, bạn sẽ nhận thấy được tốc độ làm việc của bản thân tăng lên rất nhiều.

1. Phím tắt khi muốn soạn Email (⌘ + Shift + I)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-01

Nếu đang làm việc và phải nhớ ra mình cần phải soạn ngay một email trong tích tắc, bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím ⌘ + Shift + I. Thao tác này sẽ giúp bạn mở ra một trang soạn thư trên Mail của Mac OS, cho phép bạn viết thư ngay lập tức. 

2. Phím tắt khi muốn xác định nghĩa của từ Word (⌘ + Control + D)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-02

MacOS và iOS cho phép người dùng xác định được nghĩa của những từ mà được người dùng bôi đậm. Để làm được điều này thông qua một bộ phím tắt trên máy Mac, bạn chỉ cần đánh dấu nhấp chuột (ngay cả khi không bôi đen) bất kỳ vào phần nào của từ bạn muốn xác định, sau đó nhấn ⌘ + Control + D.

3. Phím tắt khi muốn chụp một phần màn hình (⌘ + Shift + 4)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-03

Bạn có thể chụp lại màn hình màn hình máy Mac của mình bằng cách sử dụng tổ hợp ⌘ + Shift + 3. Đó là một lệnh sử dụng quá đỗi quen thuộc với người dùng macOS. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ muốn có ảnh chụp một phần nào đó trên màn hình vậy thì chỉ cần thực hiện tổ hợp ⌘ + Shift + 4, nhấp chuột và kéo vùng bạn muốn chụp màn hình, sau đó một tiếng “tách" sẽ xuất hiện và phần màn hình được chụp sẽ xuất hiện ở góc phải màn hình.

4. Phím tắt khi muốn thu nhỏ màn hình cửa sổ (⌘ + Option + M)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-04

Nếu như bạn muốn thu nhỏ một cửa sổ mà mình đang làm việc, hãy sử dụng phím tắt ⌘ + Option + M để làm điều này một cách nhanh chóng.

5. Phím tắt để thoát một cửa sổ trong Safari (⌘ + W)

Nếu muốn thoát một cửa sổ web trên Safari, bạn có thể ấn tổ hợp phím ⌘ + W, cách làm này cũng có thể áp dụng cho các ứng dụng có nhiều cửa sổ khác nữa.

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-05

6. Phím tắt khi muốn hiện giao diện màn hình chính (⌘ + F3)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-06

Nếu bạn đang làm việc và phải mở khá nhiều cửa sổ trên màn hình nhưng bạn lại muốn quay về màn hình chính của máy để tìm kiếm một ứng dụng khác hay tập tin nào đó, bạn có thể nhấn tổ hợp phím ⌘ + F3 và màn hình sẽ trở về giao diện chính như dưới đây.

7. Phím tắt khi muốn điều chỉnh chi tiết âm lượng (Option + Shift + F11 hoặc F12)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-07

Nếu chỉ ấn phím F10, F11 hay F12, bạn chỉ có thể điều chỉnh âm lượng với những nấc lớn nhưng khi ấn tổ hợp phím Option + Shift + F11 hoặc F12 bạn có thể điều chỉnh âm lượng với nấc rất nhỏ chỉ bằng một nửa nấc cũ.

8. Phím tắt khi muốn xóa toàn bộ từ (Option + Delete)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-08

Nếu bạn không muốn phải vừa bấm và vừa giữ nút xóa cho đến khi toàn bộ từ mà bạn gõ bị xóa bạn có thể nhấn Option + Delete để xóa mọi thứ mà bạn vừa mới gõ.

9. Phím tắt di chuyển nhanh khi lên/ xuống trong trang web (⌘ + Up hoặc Down)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-09

Có nhiều cách để di chuyển lên/ xuống trong một trang web như bấm thanh cuộn bên trái của màn hình, sử dụng trackpad, hoặc bạn có thể sử dụng các phím mũi tên. Tuy nhiên, khi sử dụng ⌘ + với phím mũi tên lên/ xuống, bạn sẽ kéo màn hình trang web lên xuống một cách nhanh chóng hơn.

10. Truy cập Address Bar (⌘ + L)

10-to-hop-phim-tat-trenmacos-010

Nếu bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó vào thanh tìm kiếm trên web mà không cần phải dùng đến chuột, bạn chỉ cần nhấn ⌘ + L, bạn sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng đến thanh ghi đường dẫn hay tìm kiếm của trang web.

Trên đây là một số phím tắt giúp cho người dùng macOS có thể tiết kiệm được thời gian khi làm việc. Nếu thấy hữu ích, các bạn hãy chia sẻ bài viết này của ThinkPro cho nhiều người cùng biết nữa nhé!

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️