Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cách tắt quảng cáo gây khó chịu trên Windows 11

Phạm Thị Huyền
11:26 30/06/2022
Nếu bạn cảm thấy khó chịu với những quảng cáo trên Windows 11, đây là cách để chặn hoặc ít nhất là giảm bớt đi sự phiền phức mà bạn không mong muốn

Mặc dù Windows 11 mang đến nhiều thay đổi cả về giao diện lẫn tính năng, tuy nhiên, một số người dùng đã phàn nàn và cảm thấy không thoải mái khi hệ điều hành mới xuất hiện quá nhiều quảng cáo. Nếu bạn đã và đang sử dụng Windows 11, bạn có thể nhận thấy quảng cáo mà Microsoft mang tới xuất hiện ở khắp mọi nơi, từ dạng đề xuất và mẹo trong Màn hình khóa, các ứng dụng bạn chưa từng sử dụng trước đây được ghim trong menu Start, quảng cáo dịch vụ trong File Explorer hay đề xuất tính năng và nội dung trong ứng dụng Cài đặt, v.v. Tuy nhiên, khác với Windows 10, trên Windows 11, để khắc phục được những vấn đề này thì chỉ cần vài cú click.

tat-quang-cao-tren-windows-11

Trong bài viết này, ThinkPro sẽ hướng dẫn bạn các bước để giảm thiểu quảng cáo gây phiền nhiễu trên Windows 11 để có được những trải nghiệm thoải mái và tuyệt vời nhất trên hệ điều hành này.

Xóa quảng cáo ra khỏi màn hình khoá

Trên Windows 11, màn hình khóa (Lock screen) hiển thị rất nhiều loại quảng cáo khác nhau. Nếu bạn đang sử dụng tính năng Windows Spotlight, bạn có thể chọn tùy chọn "Hình ảnh" hoặc "Trình chiếu" để ngăn hệ thống hiển thị thông tin không mong muốn trên Màn hình khóa. Để xóa quảng cáo khỏi Màn hình khóa, bạn cần tiến hành các bước như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào Settings. Bạn click vào mục tìm kiếm (hình kính lúp) ở thanh công cụ, gõ tìm kiếm Settings, cuối cùng thì nhấn vào Open. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I.

 • Bước 2: Tại cửa sổ Settings, chọn thư mục Personalization và chọn Lock screen.

 • Bước 3: Khi cửa sổ Lockscreen hiện ra, tại mục Personalize your lock screen, bạn nhấp vào hai tùy chọn Slideshow và Picture, sau đó bỏ tick dòng Get fun facts, tips, tricks, and more on your lock screen.

Xoá quảng cáo ra khỏi Start

Microsoft đặt quảng cáo dưới dạng ghim trong menu Start. Các ứng dụng được quảng cáo thường sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia mà bạn sinh sống. Tuy nhiên, một số những ứng dụng quen thuộc trong số đó có thể kể đến là Adobe Express, Prime Video, TikTok, Instagram, Spotify và nhiều ứng dụng khác.

Để xóa những ứng dụng quảng cáo này ra khỏi menu Bắt đầu, bạn hãy thực hiện các bước sau đây:

 • Bước 1: Click vào Start trên thanh công cụ.

 • Bước 2: Nhấp chuột phải vào ứng dụng mà bạn không muốn “ăn” quảng cáo nữa, sau đó nhấn chọn Gỡ cài đặt (Uninstall).

 • Bước 3: Cửa sổ mới hiện ra sẽ hỏi bạn một lần nữa về việc có gỡ hay không, nếu bạn quyết tâm gỡ, hãy nhấn chọn Uninstall.

Xoá quảng cáo ra khỏi File Explorer

Quảng cáo trên Windows 11 cũng có thể xuất hiện tại File Explorer - nơi mà bạn có thể thấy một số quảng cáo dưới dạng khuyến mại chẳng hạn như OneDrive. Để ngừng nhận quảng cáo trong File Explorer, các bước bạn cần thực hiện sẽ như sau:

 • Bước 1: Mở File Explorer.

 • Bước 2: Tìm đến nút Ba chấm (Xem thêm) ở góc phải trên cùng màn hình.

 • Bước 3: Nhấn vào Tùy chọn (Options).

 • Bước 4: Khi cửa sổ Folder Options hiện ra, nhấn vào tab Viewbỏ tick tùy chọn Show sync provider notifications, sau đó nhấn Save để lưu lại những thay đổi.

Sau khi hoàn thành 4 bước trên, bạn sẽ không còn thấy quảng cáo xuất hiện tại File Explorer nữa.

Tắt tính năng Device usage

Device usage là một tính năng cho phép bạn xác định và quản lý hệ thống hiển thị quảng cáo và những thông tin liên quan khác. Nếu cảm thấy khó chịu với quảng cáo trên Windows 11, bạn có thể tắt tính năng này bằng những bước sau đây:

 • Bước 1: Truy cập vào Settings. Bạn click vào mục tìm kiếm (hình kính lúp) ở thanh công cụ, gõ tìm kiếm Settings, cuối cùng thì nhấn vào Open. Hoặc bạn có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I.

 • Bước 2: Tại cửa sổ Settings, chọn thư mục Personalization và chọn Device usage.

 • Bước 3: Tiến hành tắt tất cả các tùy chọn để dừng quảng cáo và đề xuất từ Windows 11.

Sau khi hoàn thành các bước, bạn sẽ không còn thấy quảng cáo trên thiết bị của mình nữa.

Tạm kết

Trên đây là 4 cách mà ThinkPro muốn chia sẻ tới bạn để tắt những quảng cáo gây khó chịu trên Windows 11. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn