Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Ai cũng có tuổi thơ từng chơi các minigame trên web

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:59 20/06/2022
Tuổi thơ của 8x, 9x hoặc đầu 10x chắc chắn không thể thiếu các tựa game trên web như game24h, y8,...

Thiết nghĩ nhiều bạn cũng giống như mình, từng có một thời chơi minigame đến mức trở thành một thói quen. Giờ nhiều lúc mình thấy chơi những game bom tấn vậy mà lại không vui bằng chơi mấy game nhỏ nhỏ trên web các bạn ạ. Có thể nó không có cốt truyện sâu sắc, không có hình ảnh đồ họa xịn sò, nhưng xét về tính giải trí và giá trị niềm vui mà nó mang lại trong lúc trải nghiệm thì rất tuyệt vời.

Ngày bé dù đi học về có mệt thế nào, mình cũng phải lên máy để chơi minigame

Hồi nhỏ mình rất bánh bèo, cũng không thích chơi game cho lắm, dù có chơi nhiều mình cũng không cảm thấy cuốn các bạn ạ. Thành ra mình vẫn thường bày trò với đám chị em trong xóm nhiều hơn, vận động chạy giỡn các kiểu. Tới lúc mình 6-7 tuổi thì ba mẹ sắm cho 2 anh em mình một dàn máy, nối mạng vào luôn thì lúc đó mình mới biết tới Internet.

minigame-tren-web-01

Thời đó mấy game như Võ Lâm, Gunny, Moly… mình thấy bạn bè anh chị mình ai cũng chơi, vậy nên mình cũng có nhảy hố thử, bị cái chơi thì cũng thích nhưng mình thấy không cuốn lắm, có lẽ do không hợp gu mình. Rồi chẳng hiểu duyên số sao đó, có thể là mình nghe bạn bè nói hoặc là thấy anh mình mình chơi, mình biết đến mấy cái web gamemini.

minigame-tren-web-02

Ngày nào cũng thế, cứ tìm tòi, vọc vạch trên này kiểu gì mình cũng có game chơi, vậy là mình lại tìm được thú vui mới. Mỗi ngày đi học về, nhìn thấy cái máy tính là mình tràn đầy năng lượng ngay, vù một phát bay thẳng lên máy tìm game chơi liền.

minigame-tren-web-03

Chơi minigame trên web vừa đơn giản, đa dạng còn dễ chơi

Là con gái bánh bèo, có kén game gì chứ không kén game thời trang nha các bạn, nhớ hồi đó mình chiến hết toàn bộ game thời trang trên game24h luôn á, nhưng nói vậy thôi chứ mình không chỉ chơi mỗi game thời trang đâu nha, mình cũng thử những loại game khác nữa.

minigame-tren-web-04

Có vài minigame gây ấn tượng sâu đậm với mình đến giờ luôn, mình nhớ nhất game Cuộc chiến xuyên thế kỷ. Hình ảnh nhìn đơn giản vậy mà chơi siêu vui, cứ phải tích tiền để nâng cấp công nghệ trước team địch, rồi còn phải canh thả thiên tai xuống cho địch hẻo bớt. Chế độ dễ mình còn cân được chứ mức khó là mình chịu, phải nhờ anh mình trợ giúp mới qua, tuy nhiên cảm giác con game này mang lại cho mình đó là thấy mình thiên tài quá, kiểu tồn vong của nhân loại đang nằm hết trong sự quan sát của mình ấy.

minigame-tren-web-05

Còn một game nữa mà mình rất thích, đến giờ đôi lúc mình vẫn còn chơi lại. Mình không nhớ game đó tên chính thức là gì, mình hay gọi là game “nhà hàng chim cánh cụt” mấy bạn ạ. Nhớ hồi đó chơi tới màn gần cuối rồi mà khách đông quá mình làm món không kịp, khách dỗi quá bỏ về hết luôn, mình kẹt ở màn đó lâu lắm mới qua luôn ấy. Giờ chơi thì dễ rồi, chỉ tầm 2 tiếng là mình phá đảo xong, trơn tru mượt mà không một chút cản trở.

minigame-tren-web-06

Đó là lúc chơi một mình, chơi mấy minigame trên web kiểu này còn chơi được 2 người nữa. Mình nhớ mấy minigame tiêu biểu cho 2 người cùng chơi là đặt bom IT, ném đá,… Mấy game này mình thấy vui ở chỗ là 2 anh em mình có thể cùng chia nhau để điều khiển một bàn phím, anh mình lúc nào cũng sẽ ưu tiên cho mình bên thuận tay hơn, nhưng lúc ổng đặt bom thì không nhường đâu nha các bạn, đặt bom mình nghẻo là ông hí hửng lắm. Game ném đá cũng vậy, game này vui ở chỗ có mấy loại đá đặc biệt như chọi gà chọi chó các kiểu. Với kinh nghiệm chơi Gunny của anh mình thì ít khi mình thắng được ổng lắm, cơ mà vẫn vui các bạn ạ, vậy nên tới giờ mình vẫn còn nhớ luôn.

minigame-tren-web-07

Bây giờ tuy là có nhiều game hơn, hay hơn, hình ảnh đồ họa âm thanh đều xịn xò hơn, nhưng đôi khi nhớ đến những ngày còn bé mình vẫn hay vào lại mấy web minigame này để chơi. Nghĩ rằng không chỉ với mình mà đối với những bạn cũng từng một thời đam mê mấy con minigame thế này thì đây là cả một tuổi thơ, là những đều mà chúng mình luôn trân trọng, là thứ mà dù năm tháng có qua đi thì những cảm xúc ấy vẫn còn mãi như ngày đầu mình vừa biết đến minigame.

Tham khảo: GVN 360

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️