Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

AMD sẽ ra mắt APU Ryzen 7000 và GPU RNDA 3 kể từ Quý III, khẳng đinh vẫn đang đi đúng hướng

Nguyễn Công Minh
13:51 03/08/2022
Trong buổi báo cáo, AMD cũng chia sẻ về con số 6,6 tỷ USD doanh thu - tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái

Trong buổi họp báo tổng kết thu nhập Quý II vừa qua của AMD, Giám đốc Điều hành của công ty là Lisa Su đã thông báo rằng vi xử lý Ryzen 7000 tiến trình 5nm dự kiến sẽ được tung ra thị trường vào cuối Quý III này. Bà cũng cho biết rằng GPU RDNA 3 Navi 3X cao cấp của đội Đỏ sẽ chào sân vào cuối năm nay, cũng như xác nhận về việc vi xử lý EPYC Genoa 5nm cho máy chủ đang trong quá trình phát triển.

amd-ra-mat-ryzen-7000-thinkpro

Những gì AMD làm được tỏ ra hoàn toàn trái ngược với tình hình hiện tại của Intel. Đội Xanh mới đây đã phải công bố khoản lỗ lên tới gần 560 triệu USD - lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ - cũng như thông báo về việc trì hoãn sản xuất thêm vi xử lý Xeon Sapphire Rapids trong năm sau. Ngoài ra, mảng kinh doanh linh kiện Optane của công ty cũng đã phải đóng cửa.

Nhiều thông tin rò rỉ cho biết, AMD sẽ ra mắt Ryzen 7000 vào ngày 15/09 và sẵn sàng cạnh tranh với Raptor Lake của Intel - sản phẩm được cho là sẽ cập bến cùng thời điểm. Ngoài ra, mặc dù đang gặp chút vấn đề về doanh số GPU chơi game và dự đoán trước được về đà giảm trong Quý III, CEO đội Đỏ vẫn cho biết RDNA 3 vẫn sẽ ra mắt đúng lộ trình vào cuối năm, thêm một lý do để tin rằng công ty đang đi đúng hướng.

Trong buổi báo cáo, AMD cũng chia sẻ về con số 6,6 tỷ USD doanh thu - tăng 70% so với cùng kỳ năm ngoái cùng nhiều thành tích đáng chú ý khác trong Quý.

Theo Tom’s Hardware

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan