Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Cha đẻ "bài Magic" huyền thoại Kazuki Takahashi đột ngột qua đời ở tuổi 60

Nguyễn Công Minh
17:44 08/07/2022
Thông tin này sau đó đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới, để lại nhiều tiếc nuối với cộng đồng Yu-Gi-Oh! nói riêng và game thủ, người đọc truyện tranh nói chung.

Cụ thể thì theo thông tin từ đài NHK, một người dân tại vịnh Okinawa ngày hôm qua (07/07) đã phát hiện thấy một thi thể mặc đồ lặn dạt vào bờ biển. Qua công tác xác minh danh tính, chúng ta được biết người này chính là Kazuki Takahashi - họa sĩ kiêm nhà sáng tạo trò chơi nổi tiếng với bộ truyện tranh Yu-Gi-Oh! (hay “Vua Trò Chơi” theo tên tiếng Việt). Cũng theo NHK, tác giả người Nhật đã không thể qua khỏi. Thông tin này sau đó đã nhanh chóng lan ra toàn thế giới, để lại nhiều tiếc nuối với cộng đồng Yu-Gi-Oh! nói riêng và game thủ, người đọc truyện tranh nói chung.

cha-de-yu-gi-oh-qua-doi-thinkpro

Hẳn với những bạn đọc thế hệ 9x hay đầu 10x tại Việt Nam cũng như thế giới, những cái tên như “Yu-Gi-Oh!”, “Vua Trò Chơi” hay “bài Magic” đã trở thành một phần không thể thiếu của tuổi thơ. Các lá bài dù để đập sấp ngửa hay để dựng thành bộ như truyện, hành trình của Yugi, Yami và bạn bè,... tất cả những thứ chúng ta từng chơi, từng đọc mãi không chán đều là sản phẩm của Kazuki Takahashi.

Đến nay, Yu-Gi-Oh! đã có rất nhiều phần phim, phần truyện như Yu-Gi-Oh! R, Yu-Gi-Oh! GX, Yu-Gi-Oh! 5DS và hơn thế nữa. Các trò chơi ăn theo series nổi tiếng này từ cổ điển như Yu-Gi-Oh! The Duelist of the Roses, trilogy Yu-Gi-Oh! Power of Chaos,... đến hiện đại như Yu-Gi-Oh! Legacy of the Duelists hay Yu-Gi-Oh! Master Duel,... đều đã và đang gặt hái nhiều thành công trên mọi nền tảng.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan