Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Kevin Conroy, người góp giọng cho Batman trong gần 30 năm, đã qua đời

Nguyễn Công Minh
11:21 12/11/2022
Nếu đã từng chơi qua series game Batman Arkham, bạn hẳn cũng nghe “nhẵn tai” chất giọng khàn của anh chàng đầu Dơi rồi. Đó chính là Kevin Conroy đấy.

Tối qua theo giờ Việt Nam, diễn viên người Mỹ Kevin Conroy - người góp giọng cho Batman trong gần 30 năm - đã qua đời ở tuổi 66. Thông tin này đã được Warner Bros. lên tiếng xác nhận. Lần đầu lồng tiếng cho Batman của Conroy là vào năm 1992, trong series hoạt hình đình đám Batman: The Animated Series. Từ đó đến nay, ông đã tham gia vào vai diễn này trong rất nhiều loại hình sản phẩm từ phim, game, v.v.

kevin-conroy-nguoi-gop-giong-cho-batman-qua-doi-thinkpro

Theo người chia sẻ thông tin đầu tin là diễn viên Diane Pershing, Conroy từ trần là do đã phải chống chọi với ung thư trong một thời gian. Có là người lồng tiếng vai Poison Ivy trong Batman: The Animated Series cùng nhiều ấn phẩm liên quan khác.

Sau khi biết tin, Mark Hamill - diễn viên chuyên lồng tiếng cho Joker - đã có những lời tri ân bạn diễn lâu năm:

“Kevin là sự hoàn hảo. Anh ấy là một trong những người tôi yêu thích nhất trên hành tinh, và tôi yêu anh ấy như một người anh em. Anh ấy thực sự quan tâm đến những người xung quanh mình – sự đoan trang của anh ấy thể hiện qua mọi việc anh ấy làm. Mỗi lần tôi nhìn thấy anh ấy hoặc nói chuyện với anh ấy, tinh thần của tôi như được nâng cao.”

Nếu đã từng chơi qua series game Batman Arkham thì chắc hẳn, bạn cũng nghe “nhẵn tai” chất giọng khàn của anh chàng đầu Dơi rồi. Đó chính là giọng của Kevin Conroy, khi kết hợp với Joker của Mark Hamill sẽ tạo nên một trải nghiệm cực kỳ cảm xúc, đi theo chúng ta một chặng dài của tuổi thơ.

kevin-conroy-nguoi-gop-giong-cho-batman-qua-doi-thinkpro

Được biết, chính Kevin Conroy cũng là người đề xuất việc hai nhân dạng Batman - tỉ phú Bruce Wayne nên có hai chất giọng khác nhau. Điều này sẽ giúp cả hai nhân vật được tách rời nhau và mang đậm chất riêng, một điều cũng hết sức hợp lý.

Danh sách những tác phẩm nổi bật mà Kevin Conroy từng góp giọng có thể kể tới Justice League (Phim), Batman: The Brave and the Bold (Phim), Batman Beyond (Phim), Batman: Mask of the Phantasm (Phim), Batman: Arkham Asylum (Game), Batman: Arkham City (Game) hay Batman: Arkham Knight (Game).

Theo Vietgame.asia và The Verge

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan