logo

Chưa kịp trải nghiệm hết mà Windows 11 lại sắp sửa có tính năng mới

Huyền 16:30, 06/04/2022

Được giới thiệu trong sự kiện “Windows Powers the Future of Hybrid Work” diễn ra vào tối ngày 5/4 theo giờ Việt Nam, các tính năng mới trên Windows 11 bao gồm chỉnh sửa mắt, xoá phông, tự động đóng băng khung hình và ngăn chặn tiếng ồn. Các hiệu ứng này sẽ được được hỗ trợ bởi bộ vi xử lý thần kinh chuyên dụng đảm nhiệm xử lý các tác vụ liên quan đến AI (NPU) có trong các thiết bị tương thích.

Windows 11-carera-moi

Vì những tính năng này đang được tích hợp trực tiếp vào Windows 11 nên tất cả những cải tiến trên sẽ có hiệu lực trong bất kỳ ứng dụng nào tích hợp công nghệ NPU. Điều này có nghĩa là không chỉ Microsoft Teams sẽ hỗ trợ các tính năng mới mà các ứng dụng khác như Slack hoặc ứng dụng máy ảnh cũng có thể tích hợp các tính năng này.

Tinh-nang-moi-tren-Win-11

Mặc dù hầu hết các dịch vụ gọi điện video đều có hiệu ứng làm mờ và tự động đóng khung, nhưng nhiều dịch vụ không có tính năng khử tiếng ồn. Vì vậy, điều này sẽ cực kỳ hữu ích cho những người làm việc ở ngoài trời, những nơi có nhiều tạp âm. Cho đến nay, Microsoft mới chỉ giới thiệu Lenovo ThinkPad X13s là có tích hợp NPU. Mặc dù Surface Pro X cũng được cho là tích hợp NPU vì nó dựa trên chip Qualcomm Snapdragon.

tinh-nang-moi-của-win-11

Ngoài ra, Microsoft cũng thông báo rằng sẽ có một tính năng mới sẽ sớm ra mắt trên Surface Laptop Studio, được gọi là chế độ lọc âm. Thêm vào đó, Microsoft cũng đã tiết lộ kế hoạch tích hợp trải nghiệm đám mây Windows 365 với máy tính để bàn Windows 11. Cuối cùng, nó cũng nêu bật những tiến bộ bảo mật mới trong Windows 11 trên các thiết bị của mình.

Để trải nghiệm học tập và làm việc trên Windows 11 tối ưu nhất, người dùng có thể cân nhắc sử dụng Microsoft 365 bản quyền. Nói là bản quyền nhưng giá tiền mà người dùng phải bỏ ra chỉ 500đ/ngày, trong khi lợi ích nhận về vô cùng nhiều. Kể đến là vấn đề bảo mật luôn được đảm bảo. Sử dụng phần mềm Microsoft 365 nói riêng và những phần mềm bản quyền khác nói chung, thông tin của người dùng sẽ được bảo mật hơn và chấm dứt việc phải truy cập vào những trang web chứa đầy mã độc. Ngoài ra, người dùng sẽ được "chìm đắm" trong hệ sinh thái và khả năng đồng bộ tối ưu thông qua nền tảng iCloud của Microsoft - OneDrive. Có rất nhiều lý do để người dùng chi tiền cho Microsoft 365. Cụ thể ra sao, mời bạn tham khảo tại đây.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Tham khảo: Windows Central