Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Làm việc quần quật cả ngày và đây là cách để bật chế độ Sleep cho Windows 11 nghỉ ngơi

Phạm Thị Huyền
17:44 30/06/2022
Khi không sử dụng laptop trong một thời gian ngắn, thay vì Shut down, bạn nên để máy ở chế độ ngủ. Có rất nhiều cách để bật chế độ Sleep trên Windows 11, cùng điểm qua tất cả các cách bật chế độ Sleep trong bài viết dưới đây

Khi không sử dụng máy trong thời gian ngắn, để tránh việc máy bị hao pin, đảm bảo sự bảo mật và giúp cho quá trình mở máy nhanh chóng hơn, thay vì để máy ở chế độ Shut down, bạn nên bật chế độ Sleep.

Các bước để bật chế độ Sleep trên Windows 11 cho laptop vô cùng đơn giản. Nằm lòng tất cả các cách bật chế độ Sleep trên Windows 11 dưới đây, bạn có thể sử dụng máy như một dân chuyên.

Chế độ Sleep là gì?

Sleep là chế độ vô cùng hữu ích giúp cho chiếc máy tính của bạn có thể tiết kiệm pin. Khi để máy ở chế độ Sleep, máy vẫn hoạt động nhưng tiêu thụ năng lượng ở mức thấp nhất dù đã tắt màn hình. Khi muốn sử dụng máy, bạn chỉ cần lắc chuột, nhấn vào bàn phím hoặc chạm vào thanh Touchpad là máy có thể hoạt động trở lại.

Nếu bạn không sử dụng máy tính liên tục trong một ngày, bạn sẽ thấy nút Shut down vô cùng bất tiện. Bởi trước khi Shut down, bạn phải lưu lại tất cả những công việc mà bạn đã làm. Sau khi mở lại máy, bạn phải mất thời gian để chờ đợi cho máy khởi động lại. Tiếp đó là mở lại các tab công việc còn dở dang để tiếp tục hoàn thành công việc. Đôi khi, bạn lại vào mục lịch sử để tìm lại các tab tài liệu mà mình đã mở trước đó.

Cách 1: Sử dụng menu Start trên thanh Taskbar

Chắc hẳn đây là cách mà hầu hết người dùng sử dụng thường xuyên để đưa chiếc laptop vào "giấc ngủ". Tại mục menu Start trên thanh tác vụ, nhấn vào biểu tượng nút nguồn ở góc dưới cùng bên phải. Cuối cùng, bạn chọn chế độ Sleep. Sau đó, chiếc laptop của bạn ngay lập tức sẽ được kích hoạt chế độ ngủ.

cài chế độ Sleep trên Windows 11

Cách 2: Sử dụng menu Power User

Một cách tiếp theo để kích hoạt chế độ ngủ trên Windows 11 là sử dụng menu Power User. Trước hết, bạn nhấp chuột phải vào menu Start trên thanh tác vụ. Sau đó nhấn chọn Shut Down or Sign Out. Cuối cùng là chọn Sleep.

cài đặt chế độ Sleep trên Windows 11 cho laptop

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng tổ hợp phím Windows + X. Các bước thực hiện tiếp theo sẽ tương tự như các bước sử dụng menu Power User.

Cách 3: Sử dụng tổ hợp phím Alt + F4

Thay vì sử dụng tổ hợp phím Windows + X, bạn có thể thay thế bằng tổ hợp phím Alt + F4. Sau đó, bạn nhấn chuột vào mũi tên đi xuống và chọn Sleep. Cách này vô cùng dễ dàng, hữu ích và nhanh chóng đưa laptop của bạn vào chế độ ngủ.

cài đặt chế độ Sleep trên laptop Windows 11

Cách 4: Sử dụng Command Prompt

Cách cuối cùng để kích hoạt chế độ Sleep trên Win 11 là sử dụng lệnh trong Win 11. Nhấn vào mục tìm kiếm trên thanh Taskbar (hình kính lúp), tại đây bạn nhấn tìm kiếm command. Tiếp đó, bạn nhấp chuột phải Open để mở Command Prompt

kích hoạt chế độ ngủ trên Windows 11

Khi Command Prompt mở ra, bạn nhập lệnh powercfg -h off để lệnh Sleep có thể hoạt động.

Tiếp đó, để đưa laptop vào chế độ ngủ, bạn nhập lệnh sau:

rundll32.exe powrprof.dll, SetSuspendState Sleep

set chế độ Sleep trên Windows nhanh nhất

Sau khi đã nhập xong các lệnh trên, bạn nhấn Enter và laptop của bạn ngay lập tức sẽ chuyển sang chế độ ngủ.

Tạm kết

Trên đây là 4 cách để kích hoạt chế độ Sleep trên Windows 11 cho máy tính. Chúc bạn thực hiện thành công!

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn