logo

MacBook Pro M2 đã có ngày đặt hàng, MacBook Air M2 chưa thấy động tĩnh

Nguyễn Công Minh 15:47, 15/06/2022

Theo thông cáo báo chí mới nhất từ Apple, khách hàng sẽ có thể đặt trước MacBook Pro M2 từ ngày 17/06 tới trên trang chủ công ty. Hàng sẽ được giao tới một số đại lý ủy quyền chọn lọc kể từ ngày 24/06 với giá niêm yết 1.299 USD (khoảng 30,1 triệu Đồng) cho tùy chọn cơ bản, giảm thêm 100 USD với đối tượng sinh viên tại thị trường Mỹ.

macbook-pro-m2-da-co-ngay-dat-hang-thinkpro

Với MacBook Air M2 - ngôi sao của WWDC 2022, đáng tiếc là ngày mở đặt của nó vẫn chưa được tiết lộ. Có giả thiết cho rằng nhà Táo đang gặp vấn đề về chuỗi cung ứng đối với sản phẩm này, dẫn tới một số thành phần chưa thể đến nơi sản xuất với số lượng lớn - bao gồm cả SoC Apple M2.

Nếu nhìn vào tình hình thực tế, chúng ta sẽ dễ hiểu hơn cho Apple về quyết định này. Rất nhiều khu vực ở Trung Quốc đang phải thi hành lệnh giãn cách xã hội, khiến việc đáp ứng nhu cầu linh kiện cho một sản phẩm “lạ” như MacBook Air M2 trở nên rất khó khăn.

macbook-air-m2-ra-mat-thinkpro

Trong khi với MacBook Pro M2, việc sử dụng nguyên bộ khung cũ từ Pro M1 khiến việc sản xuất được dễ hơn, và hàng cũng sẽ có sẵn nhiều hơn để giao tới khách.

Nếu yêu thích việc sử dụng TouchBar và cảm thấy yên tâm hơn khi có quạt tản nhiệt, đặt trước MacBook Pro M2 cũng không hề là một lựa chọn tồi. Đặc biệt khi bên trong, máy cũng sẽ có con chip Apple M2 mới nhất với 8 nhân CPUtối đa 10 nhân GPU, giúp gia tăng đáng kể khả năng xử lý ở vô số tác vụ.

macbook-pro-m2-da-co-ngay-dat-hang-thinkpro

Bên cạnh đó, việc có được tối đa 24GB Bộ nhớ Hợp nhất (Unified Memory) LPDDR5 cũng giúp vấn đề RAM swap tồn đọng trên M1 được giảm đi trên M2, đi kèm với đó là bộ nhớ trong khổng lồ lên tới 2TB SSD PCIe NVMe. Tuy nhiên, khách hàng sẽ phải chọn cấu hình mình muốn ngay từ khâu đặt hàng, do linh kiện đều sẽ được hàn chết trên bo mạch chủ.

Theo Wccftech