logo

MacBook Pro M2 sẽ ra mắt ngay tháng Ba này, không thay đổi nhiều so với Pro M1?

Nguyễn Công Minh 10:44, 12/02/2022

Cụ thể, theo một báo cáo có tường phí được DigiTimes công bố, Apple sẽ cho MacBook Pro M2 ra mắt ngay trong tháng Ba tới - cùng thời điểm với hai sản phẩm tin đồn khác là iPhone SE 5G và iPad Air 5. Mọi thứ nhìn chung là tương đối hợp lý khi trước đó, rất nhiều nguồn tin cũng cho rằng nhà Táo sẽ tổ chức một sự kiện mới vào ngày 08/03. Dưới đây là một đoạn trích dẫn từ báo cáo nêu trên để bạn đọc tham khảo:

"Theo nguồn tin này (tạm hiểu là nguồn nội bộ của DigiTimes), Apple được cho là sẽ công bố một loạt sản phẩm mới vào đầu tháng Ba bao gồm MacBook Pro trang bị vi xử lý M2, iPhone SE 5G và một phiên bản iPad giá rẻ. Về MacBook Pro mới thì ngoại trừ vi xử lý, các thành phần còn lại sẽ không có gì thay đổi so với phiên bản hiện tại sử dụng Apple M1. Chính nhờ điều này, các đối tác của Apple trong chuỗi cung ứng vẫn sẽ duy trì tốt quá trình sản xuất xuyên Tết Nguyên Đán, qua đó có thể đáp ứng nhu cầu thị trường dành cho dòng máy."

2020 MacBook Pro M1 (Top Spec) - Unboxing and comparison - YouTube

Tuy nhiên nếu xem xét kỹ, vẫn có những dấu hỏi cần được đặt ra cho thông tin này từ DigiTimes. Đầu tiên, tại sao Apple M2 lại có thể ra mắt ngay trong Q1/2022, trong khi chip Apple Silicon thường được cho là cần 18 tháng để có phiên bản mới - tính ra thì cũng phải tới Q2/2022? Ngoài ra thì theo nhiều nguồn tin, MacBook Air cũng dùng con chip M2 cũng phải đến Q3 tới mới được sản xuất hàng loạt. Vậy thì ngay tháng sau liệu có là quá sớm để MacBook Pro M2 ra mắt?

Nhìn chung, tất cả vẫn chỉ là tin đồn, vậy nên chúng ta hãy cứ nhìn nhận nó dưới tinh thần tham khảo thông tin là chính. Và lại con chip M2 cũng được cho là không có nhiều khác biệt so với M1, cụ thể là nó cũng sẽ co 8 nhân CPU10 nhân GPU - đồng nghĩa với việc cải tiến nếu có thì hẳn chúng sẽ đến từ tận sâu bên trong các nhân.

Theo Wccftech

---------------------------

Xem thêm:

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.