Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Theo dõi nội dung yêu thích trên Facebook dễ dàng hơn với những cách sau

Lâm Bùi
20:00 30/07/2022
Cùng ThinkPro tìm hiểu cách ưu tiên bài viết trên Facebook để không bỏ lỡ những thông tin và nội dung yêu thích.

Sống trong thời đại công nghệ 4.0, chắc hẳn ai trong số các chúng ta cũng không còn xa lạ gì với mạng xã hội. Mạng xã hội xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi trở thành đam mê và thói quen hằng ngày và cũng là món ăn tinh thần đối với nhiều người. Hiện nay, mạng xã hội Facebook đã trở nên phổ biến và gần gũi với mọi người, đặc biệt đối với giới trẻ.

uu-tien-bai-viet-facebook-thinkpro-1

Nếu đã từng sử dụng mạng xã hội Facebook thì có lẽ bạn cũng biết rằng, News Feed của Facebook là nơi chứa vô vàn những thông tin, quảng cáo,... Điều này có thể gây khó chịu hoặc khiến bạn bỏ qua những bài đăng từ bạn bè hay từ những trang yêu thích. Vậy vấn đề đặt ra lúc này là làm thế nào để có thể nắm bắt và cập nhật kịp thời các thông tin và nội dung mình yêu thích? Phần dưới của bài viết, ThinkPro sẽ hướng dẫn cho bạn các cách để có thể chọn lọc, ưu tiên bài viết trên Facebook.

Bật chế độ xem trước ngay tại trang cá nhân của bạn bè hoặc Fanpage

Sau khi bạn kết bạn hay like một Fanpage bất kỳ Facebook sẽ tự động bật tính năng theo dõi mặc định, bạn sẽ nhìn thấy tất cả bài viết theo thứ tự thời gian đăng. Tuy nhiên để có thể dễ dàng theo dõi bạn bè hay tin tức từ những Fanpage yêu thích, bạn hoàn toàn có thể thay đổi trạng thái theo dõi sang xem trước để ưu tiên nhìn thấy bài viết này trên đầu bảng tin news feed.

  • Bước 1: Truy cập và trang cá nhân của bạn bè đã kết bạn hoặc fanpage yêu thích. Đối với fanpage nhấn chọn “Theo dõi”.

  • Bước 2: Nhấn vào dấu ba chấm, chọn “Đang theo dõi”.

  • Bước 3: Ở mục “Bảng feed” nhấn vào phần “Mặc định”, chọn tùy chọn “Yêu thích” là hoàn thành.

Thiết lập nguồn cấp dữ liệu

Ngoài cách làm như trên, bạn có thể thiết lập ưu tiên cho hàng loạt bạn bè hay Danpage thông qua các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào phần Menu kéo xuống chọn “Cài đặt & quyền riêng tư” sau đó nhấn chọn “Cài đặt”.

  • Bước 2: Tại phần “Tùy chọn” nhấn chọn “Bảng tin” rồi chọn “Yêu thích”.

  • Bước 3: Kéo xuống dưới một chút sẽ có phần thêm đối tượng yêu thích. Bạn có thể tùy chọn “Bạn bè” hoặc “Trang”, chọn “Thêm” để thêm đối tượng. Lưu ý, bạn có thể chọn tối đa 30 người hoặc trang để ưu tiên xem trước trên news feed.

Tạm kết

Mạng xã hội có rất nhiều lợi ích, nếu chúng ta biết cách sử dụng thì hiệu quả mang lại là rất lớn. Vậy nên bạn hãy là người sử dụng thông minh để khai thác được tối đa các tác dụng của mạng xã hội. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ kiến thức giúp bạn tránh bỏ lỡ những bài đăng từ bạn bè hay những nguồn yêu thích.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn