Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Xuất hiện laptop màn hình giấy điện tử đầu tiên trên thế giới: Pin có thể kéo dài hàng trăm giờ

Phạm Thị Huyền
11:25 14/06/2022
Bạn không hề đọc nhầm đâu, công ty khởi nghiệp Modos ở Boston đang nghiên cứu và tiến hành thử nghiệm máy tính xách tay trang bị màn hình giấy điện tử

Nhận thấy được tiềm năng ngày càng lớn của giấy điện tử, công ty khởi nghiệp Modos đã tạo ra thành công một chiếc máy tính xách tay trang bị màn hình giấy điện tử. Modos tự tin tuyên bố rằng sản phẩm mới lạ của họ sẽ có mức giá vô cùng phải chăng, lại có thể bảo vệ sức khỏe của người dùng như hạn chế tình trạng mỏi mắt khi sử dụng liên tục trong thời gian dài. Máy tính xách tay giấy sẽ không có màn hình OLED hoặc LCD mà thay vào đó sẽ sử dụng màn hình đen trắng giống như máy đọc sách điện tử Kindle. Mặc dù điều này không thể phục vụ nhu cầu của các game thủ hay thiết kế đồ hoạ, tuy nhiên, ngay từ đầu, sản phẩm đã xác định được hướng đi là không nhắm đến những đối tượng này.

Nhóm nghiên cứu tới từ Modos cho rằng màn hình giấy điện tử là lựa chọn phù hợp cho những người dùng cơ bản thường sử dụng máy tính xách tay để check email, soạn văn bản hay viết báo cáo. “Các thiết bị của chúng tôi sẽ được thiết kế để bổ sung cho quy trình làm việc của bạn và hỗ trợ bạn vào guồng công việc” - Nhóm Modos cho biết trong một bài blog trên trang web của công ty”.

may-tinh-xach-tay-có-man-hinh-giay

Màn hình giấy điện tử mang đến trải nghiệm viết vẽ chân thực nhờ bút cảm ứng chuyên dụng tích hợp. Để làm được điều này, màn hình sẽ được sạc điện tử ở bề mặt để tạo ra lực cản xúc giác, giúp tái tạo lại giao diện của mực trên giấy. Thiết bị có mức tiêu thụ điện năng cực thấp nên pin có thể kéo dài hàng trăm giờ sử dụng chỉ với một lần sạc.

laptop-Modos-man-hinh-giay

So với màn hình LED thông thường, màn hình E-paper cũng rất dễ nhìn. Sử dụng màn hình điện tử đã quá quen thuộc, máy tính xách tay màn hình giấy có thể giúp người dùng tiếp cận một cách nhẹ nhàng hơn với khả năng hạn chế tình trạng mỏi mắt. Đặc biệt, Modos Paper Laptop sẽ cho phép người dùng tương tác với màn hình cảm ứng. Modos chưa đề cập đến việc làm việc với màn hình giấy điện tử đủ màu, mặc dù công nghệ này đã tồn tại và đã được tung ra cho một số đầu đọc E Ink.

Hiện tại, Modos chưa xác định được ngày phát hành chính thức cho sản phẩm đặc biệt này. Modos cho biết họ đã xây dựng một số nguyên mẫu hoạt động và sẽ bắt đầu sản xuất khi có 50.000 người dùng có ý định mua sản phẩm.

Theo Digital Trends

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan