Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

6 mẹo giúp bạn trở thành Masater Tiktok

Đào Tô Quỳnh Ngân
14:49 06/06/2022
Nếu như bạn là thành viên mới gia nhập nền tảng mạng xã hội này thì không nên bỏ qua 6 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok trong bài viết dưới đây.

TikTok đã trở thành mạng xã hội chia sẻ video có thể coi là nổi tiếng nhất trong thời điểm hiện tại. Xuất hiện như một “đối thủ” cạnh tranh với YouTube, TikTok đã dần chứng minh được độ phổ biến của mình khi mà vượt mốc 2 tỷ lượt tải xuống trên toàn cầu. Và nếu như bạn là thành viên mới gia nhập nền tảng mạng xã hội này thì không nên bỏ qua 6 mẹo và thủ thuật hay trên TikTok trong bài viết dưới đây.

1. Ghi lại khoảnh khắc bằng cách quay video nhanh

Để quay video TikTok, trước tiên bạn cần mở ứng dụng, sau đó hãy nhấn vào dấu cộng màu hồng ở phía cuối màn hình để khởi động camera.

Nhưng đôi khi, nếu bạn không kịp nhấn nút “ghi” thì có thể bỏ lỡ mất những khoảnh khắc thú vị. Trong trường hợp này, bạn có thể truy cập nhanh vào camera của Tiktok bằng cách:

Nhấn và giữ biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại của mình -> chọn phần “Bắt đầu quay”. Lúc này, bạn sẽ được ứng dụng chuyển ngay đến phần camera của Tiktok, sau đó bạn có thể quay video, điều chỉnh tốc độ, thêm bộ lọc cùng hàng loạt hiệu ứng thú vị khác,…

2. Quét mã TikCode từ ảnh chụp màn hình

TikCode là một mã QR hữu ích giúp bạn dễ dàng theo dõi những người dùng TikTok khác mà bạn quan tâm. Khi sử dụng TikCode, thay vì vất vả tìm kiếm tên người dùng, tất cả những gì bạn cần làm ở đây là hướng camera điện thoại vào mã QR để quét TikCode và nhanh chóng truy cập vào hồ sơ của người dùng đó trên TikTok. Tuy nhiên, nếu người dùng đó ở cách xa vị trí của bạn thì việc quét trực tiếp mã TikCode từ điện thoại là việc làm không khả thi. Trên thực tế, vẫn có một cách khác để quét TikCode chính là qua ảnh chụp màn hình. Khi đó, bạn chỉ cần yêu cầu bạn bè mình cung cấp ảnh chụp màn hình TikCode của họ và ứng dụng TikTok sẽ quét hình ảnh này để tìm mã.

Để tạo mã QR, truy cập vào hồ sơ của mình sau đó bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên phải màn hình, sau đó vào phần "Cài đặt và Quyền riêng tư" -> chọn "Mã QR" xuất hiện. Tại đây, bạn có thể chụp lại màn hình hoặc yêu cầu bạn bè chia sẻ ảnh chụp TikCode cho bạn.

Trước quét TikCode, hãy tải ảnh chụp màn hình xuống điện thoại. Sau đó, truy cập ứng dụng TikTok, điều hướng đến phần Khám phá của ứng dụng -> nhấn vào biểu tượng “Máy quét” ở góc trên cùng bên phải -> Album -> Nhấn chọn ảnh chụp mã TikCode từ thư viện hình ảnh -> thực hiện quét mã như bình thường.

3. Cài đặt tài khoản TikTok ở chế độ riêng tư

Tương tự như Instagram hay Facebook, bạn cũng có thể chuyển tài khoản TikTok về chế độ riêng tư để đảm bảo rằng bạn chỉ chia sẻ nội dung với gia đình và bạn bè.

Nhấn vào “Tôi” -> chọn biểu tượng “dấu ba chấm” ở góc trên cùng bên phải. Tại màn hình "Cài đặt và quyền riêng tư" -> nhấn chọn "Quyền riêng tư". Tại đây, bạn có thể kích hoạt chế độ “Tài khoản riêng tư” để chỉ những người dùng được bạn chấp nhận làm bạn bè mới có thể xem video của bạn.

4. Quản lý đăng nhập TikTok

Đã bao giờ bạn đăng nhập vào tài khoản TikTok của mình trên điện thoại của người khác và quên đăng xuất chưa? Chắc hẳn nhiều người sử dụng TikTok cũng từng gặp phải tình huống này. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì TikTok cung cấp tính năng cho phép bạn dễ dàng quản lý danh sách thiết bị đăng nhập tài khoản TikTok của mình.

Bạn chỉ cần nhấn vào nút “Tôi” trên màn hình chính của ứng dụng -> Trong "Cài đặt và quyền riêng tư" -> chọn "Bảo mật" -> "Thiết bị của bạn" -> Danh sách các thiết bị đã đăng nhập vào tài khoản hiển thị. Tại đây, bạn có thể thực hiện đăng xuất khỏi bất kỳ thiết bị đáng ngờ nào và xóa thiết bị đó khỏi danh sách.

5. Tạo hình nền động với video TikTok

TikTok đem đến cho người dùng nền tảng chia sẻ video khổng lồ, nơi bạn có thể tiếp cận với hàng triệu nội dung giải trí hấp dẫn từ khắp nơi trên thế giới. Việc sử dụng video yêu thích làm hình nền động trên điện thoại cũng là một cách thú vị để bạn làm mới màn hình điện thoại của mình.

Trước tiên, để biến video TikTok thành hình nền động bạn cần tải xuống một plugin chính thức có tên TikTok Wall Picture được cung cấp bởi TikTok Inc. Sau khi tải xuống, truy cập ứng dụng TikTok trên điện thoại thông minh -> tìm đến video yêu thích -> nhấn vào nút “Chia sẻ” -> chọn “Live Photo”.

6. Bật chế độ số lượt xem hồ sơ để biết ai hay vào Tiktok của mình

Nếu như trước đây bạn muốn biết ai hay “stalk" Tiktok của mình mà không cách nào tìm ra được thì bây giờ Tiktok đã cho phép người dùng làm điều đó. Bạn chỉ cần vào Hồ sơ của mình và ấn vào biểu tượng con mắt ở góc bên phải màn hình. Sau khi đọc hết điều khoản của chế độ này rồi bạn chọn “Bật” là đã có thể biết được ai hay vào xem trang Tiktok của mình rồi.

Cho dù bạn là người mới bắt đầu hay đã sử dụng ứng dụng TikTok một thời gian, các mẹo và thủ thuật được đề cập ở trên chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm tốt hơn khi bạn hoạt động trên nền tảng mạng xã hội này.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan