Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Làm sao để xóa thông tin vị trí ra khỏi ảnh trên Windows 11 để đảm bảo quyền riêng tư

Phạm Thị Huyền
20:32 30/06/2022
Xoá vị trí ra khỏi ảnh trên Windows 11 không hề khó vì có bài viết dưới đây

Khi bạn chụp ảnh bằng điện thoại hay bất kỳ thiết bị nào, một số dữ liệu riêng tư liên về cũng vị trí chụp ảnh, địa chỉ IP, số kiểu thiết bị.... sẽ được đính kèm trong bức ảnh. Nếu bạn xuất ảnh vào máy tính hay chia sẻ lên mạng xã hội thì nhiều khả năng các thông tin kia sẽ bị lộ và người lạ sẽ dễ dàng phát hiện.

Vậy có cách nào để ẩn hay xóa thông tin cá nhân này ra khỏi ảnh không? Đương nhiên là có rồi, trong bài viết này, ThinkPro sẽ chia sẻ tới bạn cách xóa thông tin vị trí khỏi ảnh trên Windows 11 nhanh chóng, dễ dàng, chỉ với vài thao tác.

xoa-thon-tin-vi-tri-ra-khoi-anh

Làm sao để xóa thông tin vị trí ra khỏi ảnh trên Windows 11

Việc xóa thông tin cá nhân như vị trí, địa chỉ IP, … ra khỏi ảnh sẽ giúp bạn đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật được thông tin cá nhân được tốt hơn. Hữu ích như vậy và cách bước thực hiện cũng rất đơn giản, nhanh chóng. Các bước để xoá thông tin vị trí ra khỏi ảnh trên Windows 11 sẽ được thực hiện như sau:

  • Bước 1: Vào File Explorer, chọn ảnh mà bạn muốn xoá, sau đó bạn nhấn chuột phải và lựa chọn mục Properties.

  • Bước 2: Khi cửa sổ mới hiện ra, bạn hãy nhấn chọn tab Details.

  • Bước 3: Nhấn chọn Remove Properties and Personal Information ở phía cuối cửa sổ.

  • Bước 4: Sau đó, bạn tick chọn Remove the following properties from the file.

  • Bước 5: Tại cửa sổ Remove Properties, bạn tick chọn mục GPS, Latitude và Longitude. Tuy nhiên, nếu bạn muốn an toàn nhất, bạn hãy nhấn chọn Select All sau đó nhấn OK.

Tạm kết

Trên đây là toàn bộ các bước mà bạn có thể áp dụng để xóa thông tin vị trí ra khỏi ảnh trên Windows 11. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn