Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Telegram xác nhận sẽ có phiên bản "Premium" vào tháng 6

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:14 14/06/2022
Được biết, gói thuê bao "Premium" sẽ có thêm nhiều tính năng mới mà người dùng miễn phí không có.

Telegram hiện đang là một trong những nền tảng nhắn tin, gọi điện và chia sẻ tệp lớn nhất nhất trên thế giới. Trong các bản cập nhật gần đây Telegram đã tích hợp thêm nhiều tính năng mới như stickers, chỉnh sửa tin nhắn, cuộc hội thoại bí mật... biến đây trở thành một trong những đối thủ đáng gờm của các dịch vụ nhắn tin phổ biến khác.

telegram-len-phien-ban-premium-01

Trong khi Telegram cam kết nền tảng của mình sẽ luôn miễn phí, thì mới đây, công ty đã xác nhận đang có kế hoạch cung cấp một gói thuê bao hàng tháng có tính phí. Gói thuê bao này sẽ đi kèm với các tính năng độc quyền mà người dùng miễn phí không có.

Thực chất tin đồn về việc Telegram chuẩn bị thu phí người dùng đã xuất hiện từ nhiều tháng trước, và mới chỉ được xác nhận vào hôm thứ Sáu vừa qua bởi chính CEO kiêm nhà sáng lập, ông Pavel Durov.

telegram-len-phien-ban-premium-02

Theo Durov, gói thuê bao Premium "được tạo ra dựa trên nhu cầu của một số lượng người dùng muốn mở rộng các giới hạn hiện tại của Telegram", và như Durov đã đề cập, điều này sẽ khiến gia tăng chi phí cho các máy chủ của công ty. Gói thuê bao Premium sẽ "mở khoá" nhiều tính năng hơn cho những ai cần.

Về các "tính năng trả phí", Durov cho biết Telegram Premium có thể được mô tả theo hai từ: Tốc độ và nguồn lực. Ngoài ra, các tính năng mới sẽ được cập nhật cho người dùng trả phí trước, sau đó mới tới người dùng miễn phí.

"Sau khi suy nghĩ kỹ, chúng tôi nhận ra rằng cách duy nhất để cho phép những người dùng khó tính nhất của chúng tôi nhận được nhiều hơn trong khi vẫn giữ các tính năng miễn phí hiện có là cung cấp một tuỳ chọn trả phí. Đó là lý do trong tháng này, chúng tôi sẽ giới thiệu Telegram Premium, một gói đăng ký cho phép mọi người có được các tính năng, tốc độ và tài nguyên bổ sung. Nó cũng sẽ cho phép người dùng ủng hộ Telegram và tham gia câu lạc bộ trải nghiệm các tính năng mới trước tiên", Durov chia sẻ trên trang Telegram chính thức của mình.

telegram-len-phien-ban-premium-03

Theo như mô tả của Durov, chúng ta có thể thấy một trong những tính năng mới dành cho người dùng trả phí là khả năng gửi tệp tin có dung lượng nhiều hơn. Hiện tại người dùng miễn phí có thể gửi tệp có dung lượng lên tới 1.5GB, với người dùng trả phí, con số này có thể gấp nhiều lần.

Đối với người dùng miễn phí hiện vẫn đang sử dụng dịch vụ của Telegram, công ty cam kết sẽ vẫn cung cấp các tính năng miễn phí, và sẽ vẫn cập nhật các tính năng miễn phí trong tương lai. Người dùng miễn phí sẽ vẫn có thể tương tác với người dùng trả phí một cách hoàn toàn bình thường.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan