Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

5 mẹo giúp Instagram của bạn XỊN XÒ hơn

Đào Tô Quỳnh Ngân
15:09 03/06/2022
Instagram vẫn giữ lại những tính năng thú vị khiến người dùng không thể nào “bỏ" đi được. Và đây là 5 tính năng thú vị trên Instagram mà tất cả các bạn chắc chắn nên biết để có trải nghiệm dùng tuyệt vời hơn.

Instagram đã trở thành mạng xã hội chỉ chuyên chia sẻ ảnh và video lớn nhất thế giới, điểm đặc biệt này đã khiến Instagram trở nên thành công như bây giờ.

10 lý do vì sao doanh nghiệp nên chọn Instagram để làm Marketing

Để có thể “vượt mặt” các đối thủ cạnh tranh, Instagram phải liên tục bổ sung các tính năng mới khiến trải nghiệm của người dùng được cải thiện và nâng cấp. Tuy nhiên thì điều này cũng đồng nghĩa với việc là nhiều quyền hạn tuyệt vời lúc trước của Instagram bị mất đi và hầu hết người dùng không biết làm sao để thích nghi với bản cập nhật mới. Tuy nhiên thì Instagram vẫn giữ lại những tính năng thú vị khiến người dùng không thể nào “bỏ" đi được. Và đây là 5 tính năng thú vị trên Instagram mà tất cả các bạn chắc chắn nên biết để có trải nghiệm dùng tuyệt vời hơn.

1. Đăng ảnh Instagram trực tiếp lên Twitter, Facebook, Tumblr và nhiều nơi khác

Nếu bạn là người hay đăng một bức ảnh lên trên nhiều mạng xã hội như Instagram, Facebook, Twitter… Vậy thì thay vì đăng thủ công trên từng mạng xã hội, điều này sẽ gây tốn thời gian, thì bạn có thể thiết lập liên kết Instagram với mọi tài khoản mạng xã hội khác để khi đăng ảnh lên Instagram thì bức ảnh đó được tự động đăng trên tất cả các tài khoản mạng còn lại của bạn.

Để làm điều đó, bạn chỉ cần vào Hồ sơ, sau đó ấn vào 3 dấu gạch ở góc bên phải màn hình, rồi chọn "Cài đặt" tiếp theo chọn "Tài khoản", tiếp theo chọn "Chia sẻ lên ứng dụng khác" sau đó thực hiện liên kết tất cả tài khoản truyền thông xã hội của bạn là xong.

Sau đó, bất cứ khi nào bạn đăng ảnh lên Instagram, bạn có thể chọn các mạng xã hội đã liên kết mà bạn muốn chia sẻ bức ảnh đó.

2. Tắt trạng thái hoạt động khi muốn “ở ẩn"

Instagram đã thêm tính năng bật/ tắt trạng thái hoạt động mới. Tính năng này cho phép người dùng biết được bạn bè của mình có đang hoạt động hay không bằng việc hiện nút xanh ở góc phải ảnh diện của họ trong mục Tin nhắn trực tiếp hoặc DM của Instagram khi trực tuyến lần cuối.

Quy trình để bật được tính năng này thì cũng như tính năng 1: Các bạn vào phần "Cài đặt" sau đó làm tiếp theo như ảnh hướng dẫn. Lưu ý là bạn cũng sẽ không thể thấy trạng thái hoạt động của người khác sau khi tắt trạng thái hoạt động.

3. Làm cho phần tiểu sử Instagram trở nên “đẳng cấp" và khác biệt hơn nhờ thay đổi font chữ

Sở hữu Instagram bio hay ho cũng là một cách khiến tài khoản của bạn trở nên nổi bật. Bio cho phép bạn sử dụng thêm những biểu tượng cảm xúc, liên kết đến ngành nghề công việc của bạn… để mọi người biết thêm thông tin về bạn.

Nhưng bạn có biết đến tính năng dùng font chữ độc đáo và thú vị để làm hồ sơ của bạn trông đẹp hơn không? Để làm được điều này, bạn mở trình duyệt web trên điện thoại và truy cập vào trang web tên là “LingoJam”. Sau khi mở trang web đó, bạn sẽ nhìn thấy hộp văn bản nơi bạn có thể nhập bất kì câu từ gì mà bạn muốn.

Nếu như trước kia bạn chỉ có một dòng tiểu sử với font chữ mặc định đơn điệu thì giờ đây Bio của bạn xuất hiện một dòng chữ với font chữ điệu đà hơn, làm cho bio trở nên độc đáo hơn bao giờ hết.

4. Sắp xếp các bài viết mà bạn yêu thích thành các bộ sưu tập khác nhau

Instagram đã cho phép bạn lưu hoặc đánh dấu sự yêu thích của mình đối với những bài đăng trên Instagram và nếu bạn là người thích phân loại các bài đăng đó thành từng mục khác nhau thì hãy sử dụng tính năng này.

Đầu tiên mở Hồ sơ của bạn và nhấn biểu tượng menu ở góc trên bên phải để xem tùy chọn có tên được Lưu.

Sau đó, bạn nhấn nút trên + để tạp một bộ sưu tập mới, nơi bạn có thể thêm ảnh từ những cái mà bạn đã lưu, bạn có thể đặt tên để tạo mục riêng.

5. Ẩn Story đối với những người mà bạn không thích 

Một tính năng thú vị mà Instagram Stories có đó là  ẩn story khỏi một số người dùng nhất định. Nếu có người dùng theo dõi bạn nhưng bạn không muốn họ xem stories của mình. Vậy chỉ cần mở hồ sơ của họ rồi nhấn vào nút ba chấm ở góc phải màn hình và chọn “Ẩn tin của bạn” là xong.

Trên đây là 5 tính năng thú vị trên Instagram mà người dùng nên biết để có trải nghiệm dùng trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Bài viết liên quan