Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Hướng dẫn cách tải và cài đặt font chữ trên Windows 11

Phạm Thị Huyền
04:09 30/05/2022
Nếu bạn không thích font chữ mặc định trên Windows 11, bài viết này sẽ giúp bạn cài đặt font chữ mà bạn yêu thích

Đôi khi các font chữ mặc định trong Windows 11 sẽ khiến bạn cảm thấy nhàm chán, nhòm qua hãng A và bạn muốn điều gì đó thú vị hơn trên Windows 11 mà mình đang sử dụng? Trong bài viết này, ThinkPro sẽ chia sẻ tới bạn cách để cài đặt hoặc tháo gỡ Font chữ trong Windows 11. Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

tai-va-cai-dat-font-chu-tren-win-11

Hướng dẫn các bước tải và cài đặt Font chữ trong Windows 11

Thông thường, trước khi cài đặt Font chữ bất kỳ, bạn cần phải có sẵn một tập tin Font tương thích. Bạn có thể tải xuống Font mình thích từ các trang web chia sẻ hoặc sao chép chúng từ các hệ điều hành khác và mua trực tuyến. Windows 11 hiện tại có hỗ trợ các định dạng Font chữ như TrueType (.ttf), OpenType (.otf), TrueType Collection (.ttc) hoặc PostScript Type 1 (.pfb + .pfm).

Các bước tiến hành như sau:

  • Bước 1: Truy cập tại đây để tải nhanh Font chữ từ kho Font miễn phí của Google

  • Bước 2: Chọn đến Font bạn muốn tải và nhấn vào Download family.

  • Bước 3: Sau khi hoàn tất tải về, bạn hãy tiến hành giải nén

  • Bước 4: Hoàn thành giải nén, bạn nhấn phải chuột vào tập tin Font chữ và chọn Preview.

  • Bước 5: Cửa sổ tham khảo trước Font chữ sẽ hiện ra, nếu ưng ý với Font nào, bạn hãy nhấn Install để tiến hành cài đặt nó lên Windows 11.

  • Bước 6: Để xem danh sách các Font chữ đã cài trong hệ thống, bạn hãy mở Settings lên, nhấn vào Personalization, cuối cùng là chọn Font.

  • Bước 7: Nếu đã cài đặt thành công, danh sách Font chữ sẽ hiện ra.

  • Bước 8: Khi nhấp vào một Font bất kỳ trong danh sách, các thông tin về Font cũng được liệt kê đầy đủ ra. Nếu muốn, bạn cũng có thể tháo gỡ Font bằng cách nhấn chọn Uninstall.

Tạm kết

Chỉ vài bước cơ bản là bạn có thể tải và cài font chữ bạn yêu thích trên laptop Windows 11. Đơn giản nhưng vô cùng hữu ích, chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️

Gợi ý cho bạn