Danh mục
Khuyến mại
Thông báo
Tài khoản

Laptop Hp không bắt được Wifi: Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản

Đào Tô Quỳnh Ngân
16:34 24/05/2022
"Rớt mạng" có lẽ là 2 từ đáng sợ nhất trong cuộc sống hiện đại - một cuộc sống mà ai cũng phải phụ thuộc vào công nghệ. Tuy nhiên thì vẫn còn một thứ đáng sợ hơn cả đó là có mạng nhưng điện thoại/ laptop của mình lại không kết nối được. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục laptop HP không bắt được Wifi một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Chắc hẳn ở đây có không ít người đã gặp phải tình trạng sau thời gian dài hoạt động thì laptop của mình bỗng dưng bị lỗi và không thể nhận được Wifi, dù cho wifi có đang mạnh đến đâu. Mặc dù điều này đã gây ra khá nhiều rắc rối nhưng bạn vẫn hề biết nguyên nhân vì sao lại bị như vậy và phương hướng khắc phục. Bài viết sau sẽ chỉ dẫn bạn cách khắc phục laptop HP không bắt được Wifi một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Giải thích các dòng laptop HP và dòng nào sẽ phù hợp với bạn

Những nguyên nhân dẫn đến việc laptop HP không bắt được Wifi

Để có được hướng khắc phục tình trạng laptop HP không bắt được Wifi thì đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ được nguyên nhân gây ra lỗi này và tìm ra cách sửa chữa nhanh chóng, chính xác nhất. Có rất nhiều lý do làm cho máy tính của bạn không bắt được Wifi, và một trong số các lý do đấy có thể kế đến như sau:

  • Vô tình tắt phần Wifi trên máy, hoặc do bạn chưa kích hoạt tính năng Wifi trên laptop HP của mình.

  • Laptop chưa được cài đặt Driver mạng Wifi hoặc driver đã bị cũ, bị lỗi do virus gây ra hoặc xung đột phần mềm.

  • Do hệ thống mạng, router wifi bị lỗi hoặc không có kết nối mạng, xung quanh không có mạng nào đang phát.

  • Trùng IP với các máy khác trong mạng LAN

  • Dùng phần mềm fake IP hoặc VPN để đổi IP

Cách sửa lỗi laptop HP không kết nối được Wifi

Bạn hãy đảm bảo rằng Wifi luôn được bật

Đầu tiên, bạn chọn biểu tượng “Wifi” ở góc phải màn hình để kích hoạt lại Wifi và chọn địa chỉ Wifi thích hợp. Nếu như không thấy biểu tượng Wifi, bạn sẽ tìm mục “Wifi” trong mục “Setting” để kích hoạt lại.

Hiện nay, có một số hãng sản xuất laptop đã tích hợp sẵn chế độ mở/ tắt Wifi trên bàn phím, cụ thể là các tổ hợp phím như sau:

Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr

Laptop Asus: Fn + F2

Laptop Lenovo: Fn + F5 hoặc Fn + F7

Laptop Acer: Fn + F5 hoặc Fn + F2

Laptop HP: Fn + F12 

Laptop Toshiba: Fn + F12

Khởi động lại Laptop HP

Một số chương trình hoặc ứng dụng trong Laptop HP của bạn có thể đang hoạt động không ổn định và gây ra xung đột với hệ điều hành Windows. Chúng có thể tự động ngắt kết nối wifi của bạn, việc cần làm lúc này chỉ là tắt và khởi động lại xem Laptop có kết nối được Wifi không rồi hãy thực hiện các bước tiếp theo nhé.

Kiểm tra kĩ lại Modem hay Router Wifi

Thỉnh thoảng Modem hay Router Wifi xảy ra tác động khiến Laptop của bạn không bắt được Wifi hoặc do phải làm việc, hoạt động liên tục dẫn tới tình trạng bị treo. Nếu như quá nhiều người truy cập 1 thiết bị wifi cùng lúc cũng sẽ ảnh hưởng đến việc truy xuất mạng, bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem, Router Wifi hoặc đổi password Wifi là thiết bị sẽ tự động khắc phục xung đột và Laptop của bạn sẽ bắt được Wifi như bình thường.

Cài Driver Wifi nếu máy chưa được trang bị

Đây là lý do hàng đầu khiến Laptop HP không bắt Wifi, có thể do hệ điều hành Windows của bạn đã quá cũ hoặc sử dụng phiên bản crack nên không được trang bị đầy đủ Driver. Bạn có khắc phục việc này bằng việc cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất hoặc thiết lập Driver Wifi cho laptop của mình.

Máy bị thiếu Driver Wifi.

Tham gia cộng đồng yêu công nghệ Pro Community của ThinkPro ngay để cùng bàn luận, chia sẻ các kiến thức, thủ thuật, cập nhật tin tức công nghệ nhanh chóng, chính xác. 

---------------------------

ThinkPro là hệ thống bán lẻ máy tính và phụ kiện uy tín tại Việt Nam với chuỗi cửa hàng trải nghiệm độc đáo và đội ngũ tư vấn chuyên sâu, hình thức thanh toán đa dạng và bảo hành uy tín, tin cậy giúp khách hàng tự tin lựa chọn các sản phẩm công nghệ phù hợp nhất.

Còn phân vân hoặc không thấy lựa chọn của mình trong gợi ý trên?

Hãy yêu cầu chuyên gia tư vấn miễn phí. ThinkPro sẽ hỗ trợ bạn bằng cả ❤️